LĐLĐ quận Long Biên Bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn

Ngày đăng: 12/03/2018

Sáng ngày 09/3, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Long Biên phối hợp với Công ty Xăng dầu khu vực I và Ban giám hiệu, BCH công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa tổ chức trao tiền hỗ trợ và bàn giao mái ấm công đoàn tới gia đình đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh – đoàn viên công đoàn Trường MN Hoa Sữa.

Tới dự lễ bàn giao có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Phan Thị Thu Hằng - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận; đồng chí Nguyễn Văn Đăng - Phó phòng LĐTB&XH Quận, đồng chí Ngô Thị Hoa - Phó  phòng giáo dục&đào tạo quận; đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiên - Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty xăng dầu khu vực I, các đồng chí trong Ban giám hiệu, BCH công đoàn Trường MN Hoa Sữa cùng toàn thể họ hàng đến dự chung vui cùng gia đình.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa đã đến động viên gia đình đoàn viên Nguyễn Ngọc Ảnh

Báo cáo tại Lễ bàn giao, đồng chí  Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch Công đoàn Trường MN Hoa sữa cho biết: từ nguồn hỗ trợ 50 triệu đồng của Công ty xăng dầu khu vực 1 thông qua LĐLĐ quận Long Biên, gia đình đoàn viên Nguyễn Ngọc Ảnh (thuộc Công đoàn Trường MN Hoa Sữa) đã được xét hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà. Xét hoàn cảnh khó khăn của gia đình đồng chí Ảnh mẹ đã mất, bố là người bị câm điếc và đang bị bệnh hiểm nghèo, căn nhà của gia đình chị đã dột nát, lụp xụp. Sau khi được LĐLĐ quận và công ty xăng dầu khu vực I về khảo sát và quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm công đoàn” cùng với sự giúp đỡ của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, các bạn đồng nghiệp Trường MN Hoa Sữa và từ người thân. Công trình được xây dựng mới khang trang, kiên cố với căn nhà cấp 4 với tổng diện tích 50m2.

 Theo đó, với sự quyết tâm của gia đình, đến nay căn nhà của đồng chí Ảnh đã được xây mới, hoàn thành với tổng trị giá 150 triệu đồng. Từ chỗ dột nát, chắp vá, đến nay gia đình đồng chí Ảnh đã xây dựng mới được căn nhà cấp 4 và mong ước của người bố đã trở thành hiện thực là được ở trong ngôi nhà mới.

Phát biểu tại lễ bàn giao, Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động xã hội của LĐLĐ quận Long Biên thời gian qua, đặc biệt là hoạt động hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cũng đánh giá cao sự vào cuộc của các cấp công đoàn, đặc biệt là hoạt động chung sức, đồng hành của các doanh nghiệp trên địa bàn quận Long Biên đến hoạt động an sinh, xã hội của Công đoàn kết nối. Đặc biệt, với Công ty Xăng dầu khu vực 1, đã tham gia tích cực vào hoạt động xã hội và hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng, giúp đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xây dựng “Mái ấm Công đoàn”.

Tại lễ bàn giao, đồng chí Nguyễn Ngọc Ảnh xúc động gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố, Công ty Xăng dầu khu vực 1, LĐLĐ quận Long Biên và Ban giám hiệu, BCH công đoàn Trường Mầm non Hoa Sữa đã quan tâm, ủng hộ về vật chất và động viên về tinh thần đối với gia đình. Đây thực sự là nguồn động viên rất lớn đối với gia đình và giúp đồng chí yên tâm công tác.

Chương trình “Mái ấm Công đoàn” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động thực sự đã tạo ra cơ hội tốt để mỗi gia đình đoàn viên, CNVCLĐ nghèo có điều kiện xây dựng nhà ở. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bởi nó chứa đựng trong đó đạo lý ngàn đời của cha ông ta “Lá lành đùm lá rách”, qua đó khẳng định tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân chức lao động.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác