Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Ngày đăng: 08/03/2018

Chiều 7/3, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức mittinh chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, biểu dương nữ CNVCLĐ tiêu biểu “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” và tổ chức Hội thi cắm hoa với chủ đề “Duyên dáng Việt Nam”. Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, Chủ tịch CĐ Cơ quan LĐLĐ TP chủ trì hội nghị

Đến dự và động viên có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, UVTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Bí thư Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ Thành phố, các đồng chí Phó Chủ tịch Ngô Văn Tuyến, Đặng Thị Phương Hoa, Phạm Bá Vĩnh.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố đã ôn lại truyền thống 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổng kết phong trào “Giỏi việc nước – Đảm  việc nhà” năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh, đây là hoạt động ý nghĩa để các nữ cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm trong phong trào GVN-ĐVN và biểu dương tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XVI Công đoàn Thành phố.

Các đồng chí nam Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố tặng hoa chúc mừng hai lãnh đạo nữ của LĐLĐ Thành phố

Báo cáo kết quả phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố năm 2017, đồng chí Lê Đình Hùng cho biết, phong trào thi đua Giỏi việc nước - đảm việc nhà đã được Công đoàn cơ quan và các CĐCS trực thuộc xây dựng kế hoạch, phối hợp với chuyên môn chỉ đạo, triển khai sâu rộng. Trong năm, đã có 100% CĐCS tổ chức cho nữ CNVCLĐ đăng ký thi đua Giỏi việc nước - Đảm việc nhà gắn với nội dung của các phong trào thi đua Lao động giỏi, Lao động sáng tạo, phấn đấu đạt danh hiệu Công nhân giỏi, Sáng kiến sáng tạo Thủ đô, Chiến sỹ thi đua cơ sở, xây dựng gia đình văn hóa, gia đình CNVCLĐ tiêu biểu.

Nhiều CĐCS đã phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo cho nữ CNVCLĐ tại đơn vị mình như tổ chức cho chị em tham quan giáo dục truyền thống, hoạt động văn hóa, văn nghệ, nghe nói chuyện chuyên đề nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản…; tạo điều kiện để nữ CNVCLĐ tổ chức cuộc sống gia đình một cách khoa học, hợp lý, biết kính trọng ông bà, cha mẹ, mọi thành viên trong gia đình biết thương yêu, tôn trọng và tạo môi trường đề cùng nhau phát triển. Hầu hết các CĐCS đã tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017, biểu dương các cá nhân tiêu biểu xuất sắc. Qua phong trào đã có hơn 95% nữ cán bộ, CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cấp cơ sở.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn trao Bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

Cũng theo đồng chí Lê Điình Hùng, nữ cán bộ, CNVCLĐ cơ quan dù ở bất cứ cương vị nào, từ cán bộ lãnh đạo quản lý đến nhân viên, các chị luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, sáng tạo, tận tụy với công việc, khắc phục mọi khó khăn, chủ động tham mưu đề xuất tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị và toàn cơ quan. Nhiều chị đã được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND Thành phố và Liên đoàn Lao động Thành phố khen thưởng. Năm 2017 đã có 12 chị được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở, 14 chị được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen, 08 chị được Tổng LĐLĐ Việt Nam và UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh gửi tặng các nữ cán bộ, CNVCLĐ trong Cơ quan LĐLĐ
một tiết mục văn nghệ đặc sắc

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và phát huy tài năng, trí tuệ, những đức  tính tốt đẹp của nữ CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố trong sản xuất, công tác và học tập, góp phần xây dựng cơ quan phát triển và Thủ đô văn minh hiện đại, đồng chí Lê Đình Hùng đã đề nghị các CĐCS tập trung vào 5 nhiệm vụ chủ yếu trong năm 2018 như: tiếp tục triển khai Nghị quyết 6b của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Cụ thể hoá mục tiêu, nội dung, tiêu chuẩn phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” phù hợp với đặc điểm tình hình và nhiệm vụ của đơn vị. Định kỳ tổng kết, đánh giá kết quả phong trào và kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân tiêu biểu, tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Nữ công cho cán bộ làm công tác Nữ công tại cơ sở.

Các tác phẩm cắm hoa nghệ thuật đặc sắc đạt giải đặc biệt và giải nhất của Hội thi

Để ghi nhận những kết quả và cố gắng của những nữ cán bộ, CNVCLĐ Cơ quan LĐLĐ Thành phố trong năm qua, tại hội nghị, Công đoàn Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội biểu dương khen thưởng 30 nữ cán bộ, CNVCLĐ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được suy tôn từ các đơn vị.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 của Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố, chiều cùng ngày, Hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Duyên dáng Việt Nam” đã được tổ chức và diễn ra sôi nổi tại trụ sở LĐLĐ Thành phố với sự tham gia, cổ vũ của hàng trăm cán bộ cơ quan, các đơn vị trực thuộc cơ quan.

Các nam Thường trực LĐLĐ Thành phố tặng hoa chúc mừng nữ cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ TP nhân ngày 8/3

Hoạt động thú vị và ý nghĩa này đã thu hút 28 thí sinh đến từ 14 đơn vị trực thuộc cơ quan LĐLĐ Thành phố, đặc biệt tất cả các thí sinh đều là nam giới. Trong khoảng thời gian 45 phút, với các nguyên liệu là tối thiểu 5 loại hoa, lá, 14 đội thi đã trổ tài khéo léo, tinh tế để sáng tạo nên 14 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc. Mỗi tác phẩm là một thông điệp, một góc nhìn, một cách tôn tinh người phụ nữ Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại, là sự gửi gắm những tình cảm trân trọng mà các đấng mày râu dành cho các nữ cán bộ, đoàn viên trong đơn vị.

Với sự làm việc nghiêm túc, khách quan, Ban giám khảo đã trao giải đặc biệt cho Công đoàn Tòa Nhà Trung tâm, hai giải Nhất cho Công đoàn Báo Lao động Thủ đô và Công đoàn Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, ba giải nhì cho Công đoàn khối các Ban LĐLĐ Thành phố, Công doàn Công ty TNHH MTV Kinh Đô và Công đoàn Công ty TNHH Hoàng Viên Quảng Bá. Ngoài ra còn có các giải Ba, giái khuyến khích.

Một số hình ảnh nổi bật:

Các Thường trực LĐLĐ Thành phổ đến động viên Hội thi cắm hoa nghệ thuật
Ban giám khảo Hội thi đang chấm điểm và nghe thuyết trình về tác phẩm

 

 
Ban Biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác