Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ IV, năm học 2017 - 2018

Ngày đăng: 08/03/2018

Ngày 03/3/2018 tại trường Tiểu học Thịnh Liệt, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã tổ chức “Ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ IV năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Giáo dục thông minh trong thời kỳ hội nhập Quốc tế”.

Tới dự Ngày hội có đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; đồng chí Nguyễn Ngọc Hải - Phó Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ phòng GD&ĐT Quận; các đồng chí là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị.

100% các trường học từ Mầm non đến Tiểu học và Trung học cơ sở đã tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin cấp cơ sở cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên.Ngày hội CNTT cấp trường, đã được tổ chức với hơn 1.200 sản phẩm trong đó có 850 bài giảng Elearning, có hơn 1.400 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các nội dung thi. Từ Hội thi cấp cơ sở, 64trường học ở cả 3 cấp học đã tham dự Ngày hội Công nghệ thông tin cấp Quận với tổng số 111 giáo viên, nhân viên tiêu biểu, được lựa chọn kỹ lưỡng từ các hội thi cấp cơ sở tham gia thi kỹ năng CNTT. Ngày hội CNTT lần thứ IV được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, phù hợp. Ngày hội cũng có gần 300 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia thi các sản phẩm công nghệ thông tin gồm: bài giảng điện tử E-learning, phần mềm ứng dụng, Kho học liệu, trang tin điện tử và giải pháp CNTT. Ngày hội diễn ra trong không khí tưng bừng, tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo, trong sự nghiêm túc, công tâm của đội ngũ Ban giám khảo. Trong khuôn khổ Ngày hội CNTT lần thứ IV cấp Quận có hơn 400 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các nội dung thi. Nhiều sản phẩm CNTT có chất lượng, hiệu quả, thiết thực.

Một trong những nội dung quan trọng diễn ra trước và trong Ngày hội là những cuộc Hội thảo được chuẩn bị chu đáo, có giá trị khoa học, được đông đảo cán bộ, giáo viên tham dự. Nhiều tham luận giúp mỗi cán bộ, giáo viên thấy rõ hơn vai trò, tác dụng, hiệu quả to lớn mà CNTT mang lại. Nội dung hội thảo phong phú, hữu ích, là dịp để cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên mỗi đơn vị nhà trường học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

Phát biểu khai mạc Ngày hội CNTT lần thứ IV, đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai nhấn mạnh: “Ngày hội CNTT lần thứ IV thực sự là ngày hội, là một hoạt động ý nghĩa, giúp ngành GD&ĐT Quận nhìn lại chặng đường đã đi, định hướng cho chặng đường sắp tới, tạo điều kiện để các nhà trường, các giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng CNTT, tạo cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, xây dựng và thực hiện những giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong GD&ĐT”.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai đã đạt được, bên cạnh đó đồng chí Trần Thị Thu Hà cũng nhấn mạnh những vấn đề mà ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai cần tiếp tục thực hiện cụ thể như: tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức và bồi dưỡng đội ngũ toàn Ngành về ứng dụng CNTT; tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, thi đua ứng dụng CNTT, nhân rộng điển hình, kịp thời khen thưởng, lan tỏa; tích cực tham mưu với Quận đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại, xây dựng trường học điện tử, lớp học điện tử.

Trong thời gian diễn ra các hoạt động của Ngày hội CNTT, 100% các trường đều sắp xếp, bố trí, tạo điều kiện để cán bộ quản lí, đại diện giáo viên, đại diện các tổ chuyên môn, đoàn thể đến tham quan, học tập. Toàn Ngành có gần 1.000lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên đến tham quan các gian triển lãm và tham gia các hoạt động của Ngày hội.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho 216 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc  (trong đó có 06 giải Xuất sắc, 15 giải Nhất, 25 giải Nhì, 38 giải Ba và 132 giải Khuyến khích) là sự ghi nhận và là nguồn động viên, khích lệ các đơn vị và cá nhân tiếp tục ứng dụng CNTT hiệu quả trong quản lý và giảng dạy. Qua đó, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai sẽ lựa chọn 06 giáo viên, 06 nhân viên dự thi kĩ năng Công nghệ thông tin, 06 bài giảng E-learning, 03 báo cáo tham luận điển hình để tham dự Ngày hội Công nghệ thông tin cấp Thành phố.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác