Công đoàn Trung tâm y tế huyện Ba Vì kỷ niệm 63 năm ngày Thầy Thuốc Việt Nam

Ngày đăng: 28/02/2018

Sáng 26/2/2018, Trung tâm y tế huyện Ba Vì tổ chức kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2018). Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Đỗ Mạnh Hưng – Phó chủ tịch UBND huyện Ba Vì cùng toàn thể các y bác sỹ trung tâm và nguyên cán bộ đã nghỉ hưu.

Đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến ngành Y, đến người thầy thuốc. Bởi ngành Y nói chung, thầy thuốc nói riêng có sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho toàn dân và trị bệnh cứu người. Những tư tưởng, lời dạy của Người về y đức của người thầy thuốc được thể hiện thông qua những bài nói, bài viết và thư gửi các y bác sỹ trên toàn quốc đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Trong năm 2017, Trung tâm Y tế huyện Ba Vì thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh, các chương trình Y tế Quốc gia; số trẻ được tiêm phòng đầy đủ 8 loại vắc xin đạt 98,6%, tiêm phòng Viêm gan B sớm cho trẻ sơ sinh đạt hơn 81,6%, số trẻ được uống Vitamin A đạt 99,9%; thường xuyên giám sát các cơ sở cửa hàng ăn uống, sản xuất kinh doanh, qua đánh giá trong năm không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn; tư vấn và xét nghiệm cho 4.966 khách hàng liên quan đến HIV/AIDS. Tổng số khám chữa bệnh trong năm của Trung tâm Y tế và các phòng khám Đa khoa, Trạm Y tế  đạt hơn 132 nghìn lượt người, tăng hơn 25 nghìn lượt người so với năm 2016. Công tác chăm sóc bà mẹ quản lý thai nghén được quan tâm, tỷ lệ phụ nữ được khám thai 3 lần trên 3 thời kỳ đạt 99,7%, tỷ lệ thai được quán lý đạt 100%.  Đặc biệt trong năm qua, Trung tâm Y tế và các Trạm Y tế đã làm tốt việc phòng chống hiệu quả dịch sốt xuất huyết, không để dịch bệnh lây lan.

Năm 2018, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, chủ động giám sát 100% bệnh truyền nhiễm, duy trì 31/31 xã, thị trấn đạt chuẩn Quốc gia, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Mạnh Hưng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Trung tâm Y tế huyện đã đạt được trong năm qua ..để có được những thành tựu đó, cán bộ y tế cần phải thương yêu chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình; coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn; “lương y phải như từ mẫu”. Ngày thầy thuốc Việt Nam  là dịp để toàn xã hội đề cao trách nhiệm và vị trí của người cán bộ y tế trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt nam xã hội chủ nghĩa, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành y tế nước ta và động viên toàn ngành ra sức thi đua phục vụ đất nước. Đồng chí nhấn mạnh, Trung tâm Y tế huyện cần tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, đào tạo đội ngũ cán bộ để chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn ngày một tốt hơn

Tại lễ kỷ niệm đã có 6 tập thể, 18 cá nhân được Sở Y tế Hà Nội khen thưởng và 9 tập thể, 22 cá nhân được UBND huyện Ba Vì khen thưởng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân năm 2017.

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác