Phó Chủ tịch Thường trực Vũ Kim Sơn thăm và chúc tết CNVCLĐ quận Bắc Từ Liêm, huyện Phúc Thọ

Ngày đăng: 22/02/2018

Ngày 22/2, Đoàn công tác số 2 LĐLĐ Thành phố do đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ dẫn đầu đã đến kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính của tổ chức công đoàn và nắm bắt tình hình CNVCLĐ sau dịp Tết nguyên đán trên địa bàn huyện Phúc Thọ và quận Bắc Từ Liêm.

Tại huyện Phúc Thọ, đồng chí Vũ Thị Hòa - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ cho biết, trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã thực hiện đầy đủ chế độ lương, thưởng cho công nhân lao động theo đúng quy định. Mức thưởng Tết cho người lao động trên địa bàn huyện trung bình từ 3 – 5 triệu/người, cơ bản đáp ứng được nhu cầu mua sắm, tiêu dùng trong dịp Tết của CNLĐ.

Về thực hiện kỷ cương hành chính, ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kì nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, 100% doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã tổ chức gặp mặt, chúc tết và triển khai kế hoạch hoạt động của năm 2018; 100% các cơ quan hành chính sự nghiệp đi làm theo đúng quy định của nhà nước, thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính; không khí lao động khẩn trương, tích cực, hiệu quả được thể hiện ngay trong những ngày đầu của năm mới.

Cũng theo báo cáo của LĐLĐ huyện Phúc Thọ, nhằm chăm lo tốt hơn cho người lao động trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trước Tết, LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công chương trình Tết sum vầy, trao 356 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng và hỗ trợ vé xe cho 100% công nhân lao động ở xa đang làm việc trên địa bàn huyện, mỗi vé trị giá 500 ngàn đồng. Đặc biệt, LĐLĐ huyện cũng đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, chung tay góp sức nhiệt tình của 25 doanh nghiệp tiêu biểu và một số cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài huyện, trị giá số tiền là gần 200 triệu đồng nhằm hỗ trợ và chăm lo tốt hơn cho CNVCLĐ trên toàn huyện.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã thăm khu vực sản xuất Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội

Trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, LĐLĐ huyện đã trợ cấp đột xuất, kịp thời cho 05 CNVCLĐ và 01 con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 2 triệu đồng/hoàn cảnh. LĐLĐ huyện cũng đã phối hợp với Công đoàn cơ quan dân Đảng tổ chức thăm và tặng quà cho gia đình CNVCLĐ có người thân đang công tác tại quần đảo Trường Sa.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể Ban thường vụ LĐLĐ huyện Phúc Thọ. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị, các cấp công đoàn huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm, phát động các phong trào thi đua, tạo khí thế phấn đấu sôi nổi trong CNVCLĐ toàn Thành phố, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Cũng trong sáng ngày 22, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đã trực tiếp đi thăm, chúc Tết CNLĐ và nắm tình hình sản xuất đầu năm tại Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội. Vui mừng trước những kết quả mà công ty đạt được, Phó Chủ tịch đã biểu dương tinh thần làm việc hăng say ngay từ những ngày đầu năm mới của CNLĐ và ban lãnh đạo doanh nghiệp. Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực đã đến thăm khu vực sản xuất, thăm hỏi động viên CNLĐ.

Đoàn công tác làm việc tại Công ty CP Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm

Chiều cùng ngày đoàn công tác làm việc với LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm. Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải cho biết, ngay trong ngày đầu tiên đi làm sau kì nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đã có 85% - 90% CNLĐ làm việc trong cụm Công nghiệp quay trở lại làm việc. Không khí lao động khẩn trương, tích cực, hiệu quả được thể hiện ngay trong những ngày đầu của năm mới. Hiện, trên địa bàn quận chưa có tình trạng thiếu hụt lao động, tình hình việc làm những ngày đầu xuân ổn định, không có tranh chấp, đình công.

Tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm Hà Văn Hải cho biết thêm, trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, mức thưởng Tết trung bình cho CNVCLĐ trên địa bàn quận trung bình từ ½ đến 01 tháng lương. Trong đó, mức thưởng trung bình khối hành chính sự nghiệp là 2.000.000 đồng, khối doanh nghiệp là 4.500.000 đồng. LĐLĐ quận đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ công đoàn, gia đình chính sách, CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở các công đoàn cơ sở với tổng số tiền là 25.000.000 đồng; tổ chức Tết sum vầy – Xuân trao yêu thương, trợ cấp Tết cho 71 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 20 con CNVCLĐ bị tật nguyền, điôxin với tổng số tiền là 49.500.000 đồng, hỗ trợ 119 vé xe về quê ăn Tết với tổng số tiền là 23.800.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể Ban thường vụ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đề nghị, các cấp công đoàn huyện tiếp tục kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc thực hiện nghiêm túc, siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính ngay từ những ngày đầu năm. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng đề nghị các cấp công đoàn quận Bắc Từ Liêm sâu sát hơn với người lao động, nắm chắc số liệu CNVCLĐ trên địa bàn quận để tiến tới thành lập nhiều hơn nữa các công đoàn cơ sở mới và tăng nguồn thu kinh phí công đoàn; chú trọng chăm lo cho người lao động thông qua những việc làm thiết thực; chỉ đạo Hội nghị người lao động tại các doanh nghiệp để ký kết Thỏa ước lao động tập thể.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã đến thăm, chúc Tết CNLĐ
 của Công ty CP Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn đã đến thăm hỏi, chúc Tết và động viên tinh thần làm việc ngày đầu năm của CNLĐ của Công ty CP Dịch vụ Môi trường Đô thị Từ Liêm. Tại đây, đồng chí Vũ Kim Sơn đã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của CNLĐ của công ty và chia sẻ với những khó khăn mà công ty đang gặp phải trong giai đoạn hiện nay.

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác