LĐLĐ Long Biên: Tổ chức “ Tết sum vầy 2018” và “Chuyến xe nghĩa tình” đưa CNLĐ về quê đón Mậu Tuất năm 2018

Ngày đăng: 13/02/2018

Sáng 13/2/2018, tại Trung tâm Thương Mại Savico Hà Nội, Liên đoàn Lao động Long Biên tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018 ” và gặp mặt, chúc Tết, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao quà cho các CNLĐ

Đến dự có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch  Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Ngô Mạnh Điềm, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch MTTQ quận; đồng chí Đặng Việt Hà, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Trưởng ban Dân vận quận; đồng chí Phan Thị Thu Hằng, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên; đại diện Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn các đơn vị tài trợ, các đơn vị có công nhân lao động về quê đón Tết và đặc biệt là sự có mặt của 180 CNLĐ tham gia chuyến xe nghĩa tình về quê đón tết.

Thực hiện chủ trương của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2018” và hỗ trợ phương tiện cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đoàn tụ với gia đình nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Mậu Tuất 2018. Đây là năm thứ năm Liên đoàn Lao động quận tổ chức các chuyến xe miễn phí đưa công nhân lao động về quê đón Tết, nhằm động lực để người lao động yên tâm lao động sản xuất tốt.

Ấm áp những chuyến xe nghĩa tình

Năm nay, Liên đoàn Lao động quận Long Biên tổ chức 06 chuyến xe đưa 180 công nhân lao động tại các đơn vị có Công đoàn và các đơn vị chưa có Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Đây là đợt công nhân đăng ký tham gia các tuyến xe về quê đông nhất, đợt 1 gồm 6 tuyến xe với 180 công nhân lao động về các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai. Từ sáng sớm, nhiều công nhân lao động đã có mặt tại địa điểm để lên xe về quê đón Tết. Lãnh đạo Thành phố Hà Nội và lãnh đạo Quận, Liên đoàn Lao động quận đã đến từng xe thăm hỏi, động viên và dặn dò, chúc Tết công nhân, mừng tuổi cho con công nhân lao động về quê. Đợt 2 (vào ngày 29, 30 tháng chạp), LĐLĐ quận phối hợp với 05 doanh nghiệp tổ chức 08 chuyến xe đưa 275 CNLĐ về quê đón Tết.

Đặc biệt, năm nay, LĐLĐ quận tiếp tục triển khai mở rộng đối tượng hơn, không chỉ hỗ trợ cho CNVCLĐ tại các công đoàn cơ sở trực thuộc mà cả người lao động thuộc các doanh nghiệp, đơn vị chưa có tổ chức Công đoàn đóng trên địa bàn Quận. Ban thường vụ  Liên đoàn Lao động quận Long Biên muốn nhân rộng việc làm và từ đó huy động nguồn lực từ các doanh nghiệp, đơn vị thông qua công tác xã hội hóa để quan tâm, chăm lo tới CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và những năm tiếp theo. Vì vậy, ngoài phần kinh phí từ nguồn Quỹ xã hội công đoàn, Liên đoàn Lao động quận kêu gọi các doanh nghiệp, công đoàn tham gia hỗ trợ những chuyến xe nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đông đảo công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. Thông qua hoạt động ý nghĩa này thể hiện được sự quan tâm của tổ chức công đoàn tới đội ngũ CNLĐ và đã nhận sự đánh giá cao của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, công đoàn và đông đảo CNLĐ, người sử dụng lao động.

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã gửi lời chúc anh, chị, em CNLĐ cùng các cháu trên những chuyến xe nghĩa tình Thượng lộ - Bình an - Gặp nhiều may mắn, hạnh phúc; có những ngày nghỉ Tết thật đầm ấm, yên vui bên những người thân yêu và sau những ngày nghỉ Tết trở lại cơ quan, doanh nghiệp làm việc an toàn, phấn khởi.

 
LĐLĐ quận Long Biên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác