Thanh Xuân tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2017, triển khai thi đua năm 2018

Ngày đăng: 13/02/2018

Ngày 09/02/2018, LĐLĐ quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2017; phương hướng trọng tâm và triển khai các đợt thi đua năm 2018.

Tới dự có các đồng chí : Phạm Bá Vĩnh – Phó chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội,  Nguyễn Minh Tiến – Phó bí thư Thường trực Quận ủy Thanh Xuân, Nguyễn Văn Bình – UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND quận, Lê Mai Trang – UVTV Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận, cùng các đồng chí Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận, các đồng chí Trưởng, phó các phòng, ban, ngành đoàn thể của LĐLĐ Thành phố và Quận. Dự hội nghị còn có các Uỷ viên BCH, ủy viên UBKT LĐLĐ quận; Các đồng chí Chủ tịch công đoàn cơ sở trên địa bàn, các đồng chí đoàn viên công đoàn xuất sắc được biểu dương khen thưởng năm 2017, CNVCLĐ và con CNVCLĐ được nhận trợ cấp Tết Mậu Tuất 2018.

Tại hội nghị, thay mặt Thường trực LĐLĐ quận Thanh Xuân đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động quận đã báo cáo những kết quả nổi bật đạt được trong năm 2017, Liên đoàn lao động quận luôn bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ thành phố và sự lãnh đạo toàn diện Quận ủy; xác định năm 2017 là năm diễn ra nhiều sự kiện lớn của Thủ đô và Đất nước đặc biệt là tổ chức Đại hội, Hội nghị CĐCS tiến tới Đại hội Công đoàn quận Thanh Xuân lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Tiếp tục phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ quận đã triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua trong đó tập trung thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ ; công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên và người lao động được chú trọng ; Tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. Công tác xây dựng tổ chức công đoàn, phát triển đoàn viên, xây dựng chỉnh đốn Đảng, chính quyền được chú trọng. Chất lượng của các tổ chức Công đoàn và đoàn viên đảm bảo và phát triển ổn định. Đã thành lập được 35/22 CĐCS (đạt 159% so với  kế hoạch) và 1.433/1300 đoàn viên công đoàn (đạt 110.2% so với kế hoạch); Thành lập 01/01 CĐCS với 226 đoàn viên theo Điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Chỉ đạo công đoàn giao dục quận tổ chức đánh giá và xét danh hiệu khen thưởng năm học 2016-2017 ; Tổ chức nhận bàn giao CĐCS các trường học về trực thuộc LĐLĐ quận. Giới thiệu 260 đoàn viên để Đảng bồi dưỡng và đã có 207 đồng chí được kết nạp vào Đảng CSVN.

Cán bộ, công nhân viên chức lao động và các cấp Công đoàn trong toàn quận đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả toàn diện trên các mặt công tác và chỉ tiêu về phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, thu kinh phí công đoàn trong tốp đầu của LĐLĐ thành phố. Vinh dự Liên đoàn lao động quận Thanh Xuân được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc toàn diện và được BTV Quận ủy đánh giá là đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại hội nghị đã biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2017.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác