Ngành Y tế Hà Nội ủng hộ nhân dân tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả bão số 12

Ngày đăng: 12/02/2018

Ngày 09/2, đoàn công tác của ngành Y tế Hà Nội do đồng chí Trịnh Huy Toàn, Chủ tịch Công đoàn ngành dẫn đầu đoàn đã đi thăm, tặng quà cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Trong tháng 11/2017, cơn Bão số 12 đã đổ bộ vào nước ta và đã gây thiệt hại nghiêm trọng về Người và tài sản ở hàng loạt các tỉnh Nam Trung Bộ. Theo thống kê đến thời điểm này, thiệt hại về người và tài sản, bão số 12 đã khiến 106 người chết; 25 người mất tích; 531 nhà bị sập đổ, 23.755 nhà bị tốc mái, hư hỏng, hàng chục vạn héc ta lúa, hoa màu bị ngập; nhiều tuyến đường trường học, công trình bị hư hại. Tổng thiệt hại ước tính hàng nghìn tỷ đồng. Ngày 06/11, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trương ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã kêu gọi đồng bào và chiến sĩ cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài, các cơ quan tổ chức, nhà hảo tâm trong và ngoài nước bằng những việc làm thiết thực, kịp thời giúp đỡ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống; ngày 07/11, Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam kêu gọi đoàn viên CNVCLĐ cả nước, các nhà hảo tâm chung tay góp sức cả về vật chất và tinh thần, cùng các lực lượng xã hội khác ủng hộ đồng bào và CNVCLĐ khu vực bị ảnh hưởng của cơn bão số 12 kịp thời khắc phục hậu quả thiên tai nặng nề trên.

Trước những mất mát do thiên tai gây ra đối với người dân tại một số tỉnh Nam Trung Bộ. Với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “Tương thân, tương ái”, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam và Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong Ngành hãy hướng về đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ bằng sự giúp đỡ thiết thực về vật chất một cách nhanh chóng để khôi phục sản xuất và đời sống.

Tính đến hết ngày 31/12/2017, toàn ngành đã vận động ủng hộ được gần 1 tỷ đồng. Đây là số tiền mà cán bộ, CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội trích từ ngày lương của mình tự nguyện đóng góp ủng hộ nhân dân các tỉnh Nan Trung Bộ khắc phục hậu quả cơ bão số 12. Tại tỉnh Khánh Hòa, đoàn đã thăm hỏi và tặng 200 triệu đồng cho 04 gia đình CNVCLĐ ngành Y tế bị thiệt hại nặng nề về nhà ở; tặng 10 tấn Gạo, trị giá 200 triệu đồng cho các gia đình khó khăn về lương thực. Tiếp nhận tình cảm của cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội đối với CNVCLĐ ngành Y tế Khánh Hòa, các đồng chí lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa đã cám ơn sự hỗ trợ quý báu, kịp thời của cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội. Lãnh đạo ngành Y tế Khánh Hòa đã thông báo với đoàn công tác về tình hình thiệt hại, tiến độ khắc phục hậu quả của địa phương, đồng thời đồng chí cũng bày tỏ xúc động và lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Khánh Hòa đối với tình cảm của cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế Hà Nội, đồng thời khẳng định Cấp Ủy, Chuyên môn, Công đoàn ngành Y tế Khánh Hòa sẽ cố gắng sớm vượt qua những mất mát nhanh chóng khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống của nhân dân để luôn xứng đáng với sự đùm bọc, chia sẻ của cán bộ CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô.  

 
Trịnh Huy Toàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác