Sôi nổi “Tết sum vầy – Chiếc bánh chưng nghĩa tình”

Ngày đăng: 12/02/2018

Sáng ngày 7/2/2018, Hội LHPN và LĐLĐ quận Hoàng Mai phối hợp với Tiểu đoàn Thông tin 610 đã tổ chức lễ Phát động thi đua, mô hình Dân vận khéo trong công tác từ thiện nhân đạo với chủ đề “Tết sum vầy- Chiếc bánh chưng nghĩa tình” và trao quà Tết cho gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hội LHPN, LĐLĐ quận Hoàng Mai và Tiểu đoàn Thông tin 610 phát động thi đua, mô hình Dân vận khéo  trong công tác từ thiện nhân đạo với chủ đề “Tết sum vày – Chiếc bánh chưng nghĩa tình” khai mạc hội thi gói bánh chưng xanh; trao quà Tết cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và động viên đoàn viên, thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2018.

Tại buổi lễ, Hội LHPN và LĐLĐ quận Hoàng Mai đã trao quà Tết cho 73 hội viên phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, 40 gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, 35 hộ nghèo trên địa bàn quận Hoàng Mai và 100 CNVCLĐ, con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. 

Những món quà tuy không lớn về giá trị vật chất, nhưng thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các tổ chức đoàn thể, nhất là LĐLĐ quận Hoàng Mai đối với các hội viên, CNVCLĐ quận Hoàng Mai có hoàn cảnh khó khăn được đón Xuân, vui Tết đủ đầy, ấm cúng.

Để động viên các thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ, cũng tại buổi lễ, Công đoàn Công ty TNHH GAMUDA LAND Việt Nam đã trao tặng 14 suất quà cho các thanh niên vừa trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018.

Nhân dịp này, Hội LHPN- LĐLĐ quận Hoàng Mai và Tiểu đoàn Thông tin 610 còn phối hợp tổ chức Hội thi gói bánh chưng xanh thu hút sự tham gia của 14 đội, mỗi đội có 7 thành viên bao gồm 2 hội viên phụ nữ, 1 tân binh, 2 đoàn viên công đoàn và 2 chiến sỹ thuộc Tiểu đoàn 610.

Trong thời gian 30 phút, các đội đã thực hiện gói 10 chiếc bánh chưng không dùng khuôn với các tiêu chí: vuông vừa vặn, đảm bảo kích thước 16x16x4 cm, đẹp mắt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hội thi gói bánh chưng xanh do Hội LHPN-LĐLĐ quận Hoàng Mai và Tiểu đoàn Thông tin 610 đã tạo một sân chơi sôi nổi, bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết giữa quân và dân, tăng cường công tác tuyên truyền phối hợp với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn quận. Đồng thời, Hội thi cũng góp phần tiếp tục duy trì và phát huy các giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa Tết cổ truyền của người Việt Nam.

 
LĐLĐ Quận Hoàng Mai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác