Những chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn Thủ đô

Ngày đăng: 11/02/2018

Sáng nay 11/02, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Chương trình "Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Mậu Tuất” 2018 tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa được LĐLĐ Thành phố tổ chức hàng năm mỗi độ Tết đến xuân về.

Đến dự Chương trình có các đồng chí lãnh: Bùi Văn Cường – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng Liên LĐLĐ Việt Nam; Đào Đức Toàn - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Nguyễn Lan Hương – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Nguyễn Ngọc Tuấn – UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; Vũ Văn Viện – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN mừng tuổi cho con đoàn viên, NLĐ

Từ rất sớm, tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long đã có rất nhiều các công nhân, gia đình CNLĐ có con nhỏ mang vác hành lý đến điểm tập trung xếp hàng. Không khí rộn ràng, háo hức hiện rõ trên nét mặt của những người công nhân khi họ sắp được trở về bên gia đình thân yêu trên những chuyến xe miễn phí của Công đoàn Thành phố. Ở đây, không có cảnh chen lấn xô đẩy hay xếp hàng để mua vé, không có cảnh xe nêm khách như nêm cối, mà chỉ có niềm vui của công nhân khi được lãnh đạo Tổng Liên đoàn và Thành phố Hà Nội động viên, chúc Tết, chỉ có khuôn mặt rạng ngời của các bé là con của CNLĐ khi được nhận lì xì may mắn, chỉ có tâm trạng bình yên của những người công nhân khi ngồi trên những chiếc xe chất lượng cao để trở về quê hương.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi đưa CNLĐ về quê đón Tết

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết: “Năm nay cũng là năm thứ 10 LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức chương trình “Xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết”, thông qua hoạt động này, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố mong muốn các cấp, các ngành, đặc biệt là người sử dụng lao động, các doanh nghiệp quan tâm, cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho CNLĐ, gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, xây dựng đội ngũ CNLĐ đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước”.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn mừng tuổi cho con công nhân lao động 

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cho biết thêm, trong sáng hôm nay, 26 Tết, tại Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Quang Minh, Khu công nghiệp Nội Bài, Khu công nghiệp Thạch Thất, Trụ sở LĐLĐ Thành phố tại số 3 Chu Văn An, Trung tâm thương mại SAVICO (Long Biên), Khu công nghiệp Phú Thị… LĐLĐ Thành phố Hà Nội, CĐ các Khu Công nghiệp và Chế xuất, LĐLĐ quận Long Biên, LĐLĐ huyện Gia Lâm…  cùng các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và nhiều doanh nghiệp đã tổ chức hàng trăm chuyến xe, đưa hàng ngàn CNLĐ về quê vui Xuân đón Tết.

Có thể khẳng định rằng, hoạt động xe ô tô miễn phí đưa CNLĐ về quê đón Tết là một trong chuỗi hoạt động ý nghĩa, thiết thực chăm lo vật chất và tinh thần cho CNLĐ của tổ chức CĐ Thủ đô. Dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, các cấp Công đoàn Thủ đô Hà Nội đã chi trên 31 tỷ đồng chăm lo cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó: hỗ trợ trên 32.000 vé xe miễn phí trị giá 7 tỷ 850 triệu đồng; trao trên 56.500 suất quà, trị giá 22,6 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 62 mái ấm Công đoàn trị giá 1,7 tỷ đồng; (trong đó, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân Thành phố hỗ trợ 2.000 suất, LĐLĐ Thành phố 3.250 suất).

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố chúc tết CNLĐ

Với tâm trạng hân hoan khi sắp được trở về với gia đình, trên chuyến xe 04, chị Lê Thị Thương – công nhân Công ty TNHH Panasonic Việt Nam đã chia sẻ: ”Năm nay là năm thứ 4 tôi được về quê bằng những chuyến xe miễn phí của LĐLĐ Thành phố. Vợ chồng chúng tôi mừng lắm vì không phải tay xách nách mang chở con nhỏ ra tận bến đón xe, vì ngày Tết rất vất vả để bắt được xe về quê, lại còn hành lý, còn 2 đứa con nhỏ. Cả gia đình tôi ở Hà Tĩnh cũng rất vui khi vợ chồng tôi được Công đoàn Thành phố quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ để về quê sớm sum họp với gia đình”.

Các đồng chí Lãnh đạo chúc các công nhân thượng lộ bình an

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến đã gửi lời chúc anh, chị, em CNLĐ cùng các cháu trên những chuyến xe nghĩa tình Thượng lộ - Bình an - Gặp nhiều may mắn, hạnh phúc; có những ngày nghỉ Tết thật đầm ấm, yên vui bên những người thân yêu và sau những ngày nghỉ Tết trở lại cơ quan, doanh nghiệp làm việc an toàn, phấn khởi.

Một số hình ảnh tại buổi đưa công nhân về quê đón Tết:

Những chuyến xe công đoàn chuẩn bị rời bến 

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng trao lì xì cho các bé
Niềm vui của mẹ con công nhân lao động
Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố tiễn công nhân về quê ăn Tết
Hàng trăm chuyến xe đưa công nhân về quê trong ngày 26 Tết

 
Hải Yến - Phương Ngà
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác