Cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018

Ngày đăng: 09/02/2018

Chiều 8/2, Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, UVTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội, các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố: Ngô Văn Tuyến, Đặng Thị Phương Hoa, Phạm Bá Vĩnh, Lê Đình Hùng.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đã thông qua báo cáo tổng kết công tác cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội năm 2017. Theo đó, trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo điều hành của Thủ trưởng và vai trò tham gia tích cực của Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan, Thủ trưởng và Công đoàn các ban, các đơn vị; cán bộ, CNVCLĐ cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan và từng đơn vị.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến trao Cờ UBND TP và Cờ Tổng LĐLĐ VN cho đại diện 
Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô và Công ty TNHH MTV Kinh Đô

Các ban LĐLĐ Thành phố đã tham mưu giúp Thường trực chỉ đạo thực hiện hoàn thành xuất sắc Chương trình công tác  năm 2017, góp phần vào kết quả phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ Thủ đô, nổi bật là: Tham mưu làm tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND, lãnh đạo các sở ban ngành Thành phố với CNLĐ các Khu CN&CX;  tổ chức “Tết sum vầy”; ký, triển khai 04 chương trình thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp về giảm giá các dịch vụ hàng hóa cho đoàn viên công đoàn; Nghị quyết 7c về chất lượng bữa ăn ca của người lao động; hỗ trợ 63 Mái ấm CĐ, tổ chức 35 chuyến xe đưa 1.400 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết; thăm hỏi, trao trợ cấp vơi số tiền gần 28 tỷ đồng.

Các đơn vị sự nghiệp có thu đã thực hiện hoàn thành chương trình công tác năm 2017 do Thường trực duyệt, góp phần vào thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Khối các doanh nghiệp Công đoàn đã tập trung đẩy mạnh truyền thông nhằm phát triển và mở rộng thị trường, khai thác hiệu quả cơ sở vật chất hiện có kết hợp với đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ cho CBCNV đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng; điều kiện làm việc, đời sống vật chất, tinh thần, quyền lợi của người lao động được thực hiện đầy đủ và ngày càng được cải thiện, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2017.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch CĐ Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã phát động thi đua trong toàn thể cán bộ cơ quan LĐLĐ Thành phố, động viên các CNVLĐ cơ quan hăng hái, đi đầu, gương mẫu trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ Thủ đô.

Để ghi nhận kết quả của các cá nhân, tập thể đã nỗ lực phấn đấu trong năm qua, Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã biểu dương, khen thưởng tại hội nghị: Cờ thi đua của UBND Thành phố cho Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Xô, Cờ thi đua của Tổng LĐLĐ cho Công ty TNHH MTV Kinh Đô, và Bằng khen của Tổng LĐLĐ VN, UBND TP, LĐLĐ TP cho một số tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật các đồng chí Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT, lãnh đạo các ban LĐLĐ TP, Chủ tịch CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Cơ quan LĐLĐ Thành phố. Nhân dịp này, Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến đã gửi lời chúc mừng năm mới, động viên các cán bộ tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018.

 
Ban Biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác