Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân lần thứ IV

Ngày đăng: 08/02/2018

Hòa chung trong không khí phấn khởi thi đua lập thành tích xuất sắc kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2018), mừng Xuân mới Mậu Tuất 2018, Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn quận Thanh Xuân lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023; vừa qua, tại trường Tiểu học Thanh Xuân Trung, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân long trọng tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD&ĐT lần thứ IV.

Đến dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; đồng chí Lê Mai Trang - TVQU, Phó Chủ tịch UBND quận; Lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT; Lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT quận; cán bộ, giáo viên, nhân viên (CB, GV, NV), đoàn viên công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong quận.

 

Thực hiện Kế hoạch số 3174/SGD&ĐT-VP ngày 22/9/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngày 25/9/2017 phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã ban hành Kế hoạch số 36/PGD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ ứng dụng CNTT năm học 2017-2018. Trong năm học 2016-2017, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân là một trong 10 đơn vị trên toàn quốc được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về phong trào ứng dụng CNTT. Phát huy thành tích đã đạt được, với mục tiêu tăng cường và nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong công tác quản lí và giảng dạy, bước đầu thực hiện cuộc cách mạng 4.0 trong toàn ngành GD&ĐT quận, ngay từ đầu năm học, các nhà trường đã xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện Ngày hội CNTT cấp trường với sự tham gia của hơn 2 nghìn CB, GV, NV; 543 sản phẩm và tổng kinh phí đầu tư là trên 1 tỉ đồng (trong đó: các nhà trường đã đầu tư: 900 triệu đồng, kinh phí của cá nhân: 107 triệu đồng). Nhiều trường đã quan tâm đầu tư kinh phí và nguồn nhân lực để có những sản phẩm đạt chất lượng tốt, tính ứng dụng thực tiễn cao. Tiêu biểu là: các trường mầm non: Thăng Long, Nhân Chính, Thanh Xuân Trung, Hoa Hồng, Tuổi Hoa; các trường TH: Khương Mai, Phan Đình Giót, Thanh Xuân Trung, Kim Giang, Nguyễn Trãi, Đặng Trần Côn; các trường THCS: Việt An, Thanh Xuân, Phan Đình Giót, Thanh Xuân Nam, Nhân Chính.

Tham gia Ngày hội có 43 gian trưng bày của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận với nhiều sản phẩm CNTT do các thầy cô giáo tự thiết kế như bài giảng điện tử, học liệu điện tử, các SKKN, đề tài nghiên cứu khoa học, giải pháp CNTT đã được xây dựng, triển khai áp dụng thành công, có hiệu quả tại các trường học. Đây là dịp để các nhà trường nghiên cứu, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong ứng dụng công nghệ thông tin đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh trên địa bàn quận; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập, góp phần thực hiện thành công chủ trương của Đảng về việc “Nâng cao năng lực, bồi dưỡng nhân tài, lấy khoa học kỹ thuật và công nghệ làm trung tâm”.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức trao 06 giải Nhất, 16 giải Nhì, 21 giải Ba cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi và lựa chọn các bài giảng E-learning, các sản phẩm; các giáo viên, nhân viên đạt giải cao tham dự Ngày hội CNTT cấp Thành phố được tổ chức vào tháng 4/2018./.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác