Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải chúc Tết công nhân Tổng Công ty Vận tải và Điện lực Thành phố Hà Nội

Ngày đăng: 07/02/2018

Chiều nay 7/2, đồng chí Hoàng Trung Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết và trao quà cho cho cán bộ, CNVLĐ của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Tổng Công ty Điện lực Hà Nội.

Cùng đi có đồng chí Bùi Văn Cường – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Ngọc Tuấn – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; Nguyễn Văn Sửu – Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố đến thăm Trung tâm điều hành xe buyt tại Tổng Công ty Vận tải Hà Nội

Tại Tổng công ty Vận tải Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hoàng Trung - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Thành phố Hà Nội cho biết, năm 2017, Tổng Công ty đạt doanh thu trên 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 59,1 tỷ đồng; hiệu quả đạt 320 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch; bảo toàn, phát triển vốn nhà nước được giao; bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách.

 

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đến thăm và chúc Tết công nhân Tổng công ty Vận tải Hà Nội

Năm qua, Tổng công ty đã mở thêm 17 tuyến buýt mới nhằm tăng cường kết nối, mở rộng vùng phục vụ đến toàn bộ 30 quận, huyện của Hà Nội, xoá "vùng trắng" xe buýt trợ giá trên toàn thành phố; tiếp nhận đưa tuyến xe buýt nhanh BRT đầu tiên của Hà Nội đi vào hoạt động đúng tiến độ, chất lượng dịch vụ ổn định, an toàn. Chỉ sau một năm đi vào hoạt động, sản lượng vận chuyển tuyến buýt BRT đã đạt gần 5 triệu lượt, bình quân giờ cao điểm đạt đến 91,8 hành khách/lượt.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường động viên thăm hỏi công nhân

Để người dân Thủ đô đi lại được thuận lợi an toàn, dịp Tết này Tổng Công ty dự kiến xe bus tại tất cả các tuyến sẽ hoạt động theo biểu đồ ngày thường với trên 12.000 lượt xe mỗi ngày và sẵn sàng tăng cường giải tỏa hành khách tại các bến xe, bến tàu. Các đơn vị bến xe đã làm việc với các đơn vị vận tải chuẩn bị phương tiện dự kiến khoảng 1.700 lượt xe tăng cường. Các đơn vị điểm đỗ tổ chức trông giữ phương tiện tại các điểm tập trung vui chơi giải trí và diễn ra sự kiện thuộc quản lý của các đơn vị trong suốt kỳ nghỉ Tết.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của tập thể lãnh đạo, cán bộ CNVLĐ Tổng Công ty đã đạt được trong năm 2017. Để tiếp tục nâng tỷ lệ vận tải hành khách công cộng nhằm hạn chế phương tiện cá nhân cho thành phố, Bí thư Thành uỷ đề nghị Tổng Công ty cần nâng cao chất lượng dịch vụ, lấy khách hàng là mục tiêu phấn đấu, tất cả vì sự hài lòng của khách hàng.

Chiều cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, CNVCLĐ Tổng Công ty Điện lực Thành phố. Với đặc thù công việc, luôn phải duy trì cung cấp điện an toàn liên tục đáp ứng tốt nhu cầu điện cho phát triển kinh tế, chính trị, xã hội và phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân Thủ đô.

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố tới thăm Trung tâm chăm sóc khách hàng tại
 Tổng công ty Điện lực Thành phố

Địp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm nay, Tổng Công ty đã lập phương án chi tiết bảo đảm cấp điện an toàn, liên tục và chất lượng điện năng cho toàn bộ địa bàn Thủ đô, đặc biệt, cho các điểm sinh hoạt văn hoá, vui chơi, bắn pháo hoa với tổng số 17.900 ca trực. Để động viên người lao động trực Tết, Tổng Công ty đã chi số tiền bồi dưỡng 1,7 tỷ đồng.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trao quà cho công nhân Công ty điện lực Thành phố

Ghi nhận sự tận tâm, trách nhiệm của cán bộ, CNVLĐ Tổng Công ty Điện lực trong năm qua, Bí thư Hoàng Trung Hải đã biểu dương những kết quả đáng ghi nhận cùng những sáng kiến, sáng tạo, áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ vào công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng của Tổng Công ty. Đặc biệt, năm 2017 là năm đầu tiên toàn ngành điện Thủ đô phấn đấu sau nhiều năm, đã không còn người đi thu tiền tại nhà. Thay vào đó, người dân tự đi đóng tiền, trả tiền qua tài khoản, nhằm giảm bớt tiêu cực nhũng nhiễu, phiền hà và nhiều rủi ro. Với những kết quả đã đạt được đồng chí tin tưởng đội ngũ cán bộ, CNVLĐ công ty sẽ tiếp tục nâng cao trình độ, chủ động tiếp cận và ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc, xứng đáng là điểm sáng, mang niềm tin đến với khách hàng Thủ đô.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho các công nhân ngành điện

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, nhằm động viên kịp thời cán bộ, CNVLĐ phải làm việc trong dịp Tết, tại mỗi đơn vị Bí thư Hoàng Trung Hải đã tặng 100 suất quà kèm 1 triệu đồng cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

 
Hải Yến - Phương Ngà
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác