LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Chương trình trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam Bộ

Ngày đăng: 12/01/2018

Nhân dịp chào mừng xuân Mậu Tuất 2018 và chào mừng Đại hội Công đoàn Huyện Phúc Thọ lần thứ X (nhiệm kỳ 2018 - 2023), sáng 11/01, Ban nữ công LĐLĐ huyện phối hợp với Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội và các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam Bộ.

Đồng chí Đào Minh Đức - Trưởng Ban nữ công LĐLĐ TP đến dự và động viên chương trình

Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Công thương, Ban nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Về phía huyện có đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành chức năng của huyện,  Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban nữ công các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Tại chương trình trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nam Bộ, các đại biểu đã được nghe ông Phạm Thanh Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của Công ty Ba Huân, giới thiệu các sản phẩm chủ lực của công ty hiện nay như: trứng gà, trứng vịt, xúc xích, gà rán, bột mì, cà phê…được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, đảm bảo các tiêu chuẩn về sinh an toàn thực phẩm. Nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn thực phẩm sạch của người tiêu dùng thủ đô, năm 2016, Công ty TNHH Ba Huân Hà Nội đã xây dựng nhà máy chế biến và xử lý trứng gia cầm quy mô lớn tại huyện Phúc Thọ, từ đó đã mở ra hướng phát triển mới cho nền sản xuất nông nghiệp của thủ đô Hà Nội nói chung và huyện Phúc Thọ nói riêng.

Tham gia chương trình trải nghiệm, các đại biểu còn được thưởng thức các món ăn đa dạng, phong phú về màu sắc, mang đậm hương vị đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ như: bánh cuốn, bánh xèo, bánh chuối, bánh giò, xôi bắp, bánh cá... Qua những món ăn, chương trình muốn gửi đến khán giả những trải nghiệm bổ ích, thú vị nền văn hóa và con người Nam Bộ. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm sạch có dịp chia sẻ, gắn kết cung cầu với người tiêu dùng.

Phát biểu ý kiến tại chương trình trải nghiệm, đồng chí Lê Thị Ngọc – Chủ tịch LĐLĐ huyện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi Công ty TNHH Ba Huân đã tin tưởng và chọn Phúc Thọ là nơi để xây dựng và phát triển thương hiệu Ba Huân tại khu vực phía Bắc. Công ty không chỉ mang đến khoa học công nghệ cao mà còn mang theo cả nền văn hóa Nam Bộ tới để giao lưu, kết nối vùng miền. Chương trình trải nghiệm văn hoá ẩm thực Nam bộ là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Phúc Thọ lần thứ X, chào mừng kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Qua hoạt động này, LĐLĐ huyện hy vọng các chị em nữ công sẽ học hỏi được thêm những bí quyết nấu ăn để xây dựng gia đình thêm ấm no, hạnh phúc.

Chương trình trải nghiệm khám phá ẩm thực Nam Bộ đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn huyện.

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác