Hoài Đức tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2017

Ngày đăng: 11/01/2018

Sáng 10/01, LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2017.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Đông - ủy viên BTV, Trưởng Ban tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội; Đàm Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Nguyễn Thế Hạ - UVTV, Chủ tịch UB MTTQ huyện; Nguyễn Trung Thuận - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Anh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Đông - Trưởng Ban tài chính LĐLĐ TP trao cờ cho đơn vị

Tính đến thời điểm hiện tại, LĐLĐ huyện Hoài Đức hiện đang trực tiếp chỉ đạo 200 công đoàn cơ sở với trên 7.000 đoàn viên công đoàn. Năm 2017, Liên đoàn lao động huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, phối hợp triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động đoàn viên công đoàn.

Cùng với chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức ký kết thỏa ước lao động tập thể với chủ sử dụng lao động, năm qua, Liên đoàn lao động huyện đã đại diện cho người lao động 6 doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn để thương lượng, ký kết thỏa ước lao động, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Công đoàn từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu, các công đoàn cơ sở đã phối hợp tổ chức vui tết, thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ vé xe cho công nhân lao động về quê đón tết với tổng số 943,2 triệu đồng, Liên đoàn lao động huyện hỗ trợ 20 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn 4 triệu đồng.

Các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, phấn đấu đạt danh hiệu công nhân giỏi, phong trào sáng kiến, sáng tạo thủ đô; xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu… được các công đoàn cơ sở tổ chức tốt. Qua đó đã có trên 2.000 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm của ngành giáo dục, 129 sáng kiến kinh nghiệp của khối sản xuất kinh doanh được áp dụng có hiệu quả vào thực tế; 235 công nhân giỏi cấp cơ sở, 23 công nhân giỏi thủ đô và 1 công nhân giỏi thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Đông, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ TP và đồng chí Đàm Văn Thông - Phó Bí thư thường trực huyện ủy ghi nhận những kết quả trong công tác công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động huyện Hoài Đức đã đạt được trong năm qua. Đồng thời các đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong năm 2018 là tăng cường tuyên truyền, giáo dục cho người lao động, đoàn viên công đoàn cả về chính trị và pháp luật; thực hiện hiệu quả, có chiều sâu các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; thông qua các phong trào thi đua phát hiện và nhân rộng các điển hình tiên tiến góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh nhằm thực hiện tốt chủ đề năm 2018 mà UBND thành phố Hà Nội đã xác định là nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Trước hết, cần quan tâm chăm lo đời sống cho công nhân lao động, đoàn viên công đoàn vui xuân, đón tết Mậu Tuất vui vẻ, tiết kiệm, lành mạnh, an toàn.

Phát động thi đua, đồng chí Đồng Thị Nga - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn nói chung và công đoàn cơ sở từng khối nói riêng.

Nhân dịp này, Hoài Đức có 3 đồng chí được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn, 2 tập thể, 2 cá nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen; Liên đoàn lao động thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc cho Liên đoàn lao động huyện và Công đoàn công ty cổ phần thực phẩm Minh Dương, tặng bằng khen cho 9 công đoàn cơ sở và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn; Liên đoàn lao động huyện khen thưởng cho 37 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua năm 2017./.

 
Thanh Thạo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác