Công đoàn TCT Đầu tư & Phát triển Nhà Hà Nội: Chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên và NLĐ

Ngày đăng: 10/01/2018

Ngày 09/01, Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) đã long trọng tổ chức Hội nghị Công đoàn Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội nghị có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện giữa nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và xác định phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn Tổng công ty từ nay đến hết nhiệm kỳ nhằm động viên CBCNVLĐ, đoàn viên Công đoàn phấn đấu thi đua lao động sản xuất góp phần xây dựng Tổng công ty ngày càng ổn định và phát triển.

Các đại biểu dự hội nghị nêu cao tinh thần đoàn kết

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Đỗ Văn Quảng - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Nguyễn Trung Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên HANDICO; Trương Hải Long - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc HANDICO.

Hội nghị có sự tham gia của 103 đại biểu chính thức, được bầu từ Đại hội, Hội nghị của 35 Công đoàn cơ sở trực thuộc, đại diện cho hơn 3000 đoàn viên Công đoàn toàn Tổng công ty.

Nửa nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Tổng Công ty tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Xây dựng Việt Nam, các cấp ủy Đảng, chuyên môn từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên cùng sự ủng hộ của toàn thể CBCNVLĐ, đoàn viên Công đoàn. Tình hình đời sống, việc làm, tư tưởng của người lao động được duy trì ổn định, những khó khăn được hạn chế ở mức thấp nhất, quan hệ lao động được duy trì hài hòa, ổn định.

Công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động luôn được các cấp công đoàn Tổng công ty đặc biệt quan tâm chú trọng, ngày từ đầu năm, các Công đoàn cơ sở đều chủ động phối hợp với Người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị người lao động nhằm xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, đồng thời ký Thỏa ước lao động tập thể. Hiện đã có 100% doanh nghiệp nhà nước, 65% doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước tổ chức Hội nghị Người lao động, 80% doanh nghiệp đã ký kết, rà soát, sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản thiết thực, có lợi hơn như quy định về bữa ăn ca, hỗ trợ tiền xăng xe, điện thoại ... và được áp dụng công khai, dân chủ, tạo điều kiện cho các đơn vị bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Công đoàn luôn kịp thời thăm hỏi ốm đau, sinh nhật, việc hiếu hỷ cho đoàn viên, gặp mặt CBCNVLĐ là thương binh, gia đình liệt sỹ; tặng quà công nhân trên các công trường nhân dịp Tết Nguyên đán, trợ cấp, hỗ trợ cho CBCNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách để xây dựng, cải tạo nhà ở dột nát, hư hỏng, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”…

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh việc chăm lo cho đội ngũ CBCNVLĐ, việc quan tâm tới các hoạt động từ thiện xã hội chính là nét đẹp văn hóa truyền thống của Tổng công ty với những hoạt động tiêu biểu như: Hỗ trợ kinh phí đưa công nhân về quê ăn Tết; Ủng hộ Quỹ “Vì Trường Sa thân yêu”, Quỹ Vì Người nghèo Thành phố, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào Miền Trung, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên bị lũ lụt…

Các cấp công đoàn Tổng công ty thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chỉ thị, nghị quyết của Đảng, giáo dục, phổ biến chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tổ chức Công đoàn tới đông đảo CBCNVLĐ, đoàn viên công đoàn với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đồng thời, các phong trào thi đua yêu nước như “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”, “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” được phát động đã khơi dậy sự thu hút tham gia đồng thời cổ vũ tinh thần của CBCNVLĐ trong lao động sản xuất.

Phát huy kết quả đạt được nửa nhiệm kỳ qua, Hội nghị đã đề ra các chỉ tiêu và 6 nhiệm vụ trọng tâm phong trào của CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn từ nay tới hết nhiệm kỳ để phấn đấu thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Công đoàn Tổng công ty lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đánh giá cao hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ của Công đoàn Tổng Công ty trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng đề nghị các cấp Công đoàn Tổng công ty trong nửa nhiệm kỳ tới cần nỗ lực, phấn đấu mạnh mẽ hơn, chủ động sáng tạo, đổi mới nội dung và phương thức họat động, tạo bước đột phá mới, hướng về cơ sở để Công đoàn thực sự là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động với phương châm: “Vì lợi ích đoàn viên”, “Vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, vì việc làm và đời sống của người lao động”.

Cuối Hội nghị, các đại biểu đã bầu được Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2018-2023) gồm 05 đồng chí và Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội XIII Công đoàn Xây dựng Việt Nam gồm 03 đồng chí.

 
CĐ Tổng công ty Đầu tư & Phát triển Nhà Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác