Hội nghị Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội khóa III nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày đăng: 08/01/2018

Mới đây, Hội nghị Công đoàn Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) khóa III, nhiệm kỳ 2012 - 2020 đã được tổ chức trọng thể. Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố HN; Nguyễn Thu Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn giao thông vận tải Việt Nam; Bùi Hồng Sơn - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Phó Tổng GĐ Tổng công ty.

Cùng dự còn có các đồng chí nguyên là Chủ tịch Công đoàn Transerco qua các thời kỳ, các đồng chí là ủy viên BCH Đảng ủy, thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc; Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ, giám đốc, chủ tịch Công đoàn các đơn vị trực thuộc cùng hơn 100 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 11.000 đoàn viên công đoàn và người lao động của Transerco.

Đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP trao cờ cho đơn vị

Theo như báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa III nhiệm kỳ 2015 - 2020 do Phó Chủ tịch Công đoàn Transerco Nguyễn Tiến Hiệp trình bày trước Hội nghị thì tổ chức Công đoàn hiện có ở tất cả các đầu mối của Transerco gồm 31 Công đoàn cơ sở (15 doanh nghiệp nhà nước, 16 doanh nghiệp ngoài nhà nước) với hơn 11.415 CNVLĐ trong đó 9466 đoàn viên công đoàn và gần 2000 nữ CNVLĐ. Trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức như sản xuất kinh doanh cạnh tranh khốc liệt, sản lượng hành khách đi xe buýt có sụt giảm, nhiều chế độ chính sách thay đổi ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động song được sự quan tâm, chỉ đạo của thành phố và sự giúp đỡ, hợp tác của các ban ngành hữu quan, Công đoàn Transerco với tinh thần năng động, sáng tạo, đổi mới đã thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra.

Nhằm phát huy cao nhất quyền dân chủ trực tiếp của đoàn viên công đoàn, người lao động, hàng năm, Công đoàn Transerco và Ban điều hành Tổng công ty đều phối hợp hướng dẫn các đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động (NLĐ). Kết quả 100% DNNN và 70% DNNNN tổ chức Hội nghị NLĐ. Các đơn vị tập trung tham gia ý kiến vào hệ thống bảng lương, nội quy quy chế, thỏa ước lao động…đảm bảo quy trình bài bản, nghiêm túc theo quy định. Nhiều bản thỏa ước lao động tập thể được tập trung vào nhiều nội dung có lợi hơn cho người lao động. Cũng theo như báo cáo, công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động góp phần xây dựng giai cấp công nhân vững mạnh không ngừng được đẩy mạnh. Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết đại hội Đảng và Công đoàn các cấp, Luật Thủ đô năm 2013 và các bộ luật khác được phổ biến đến đông đảo CB, đoàn viên CNVLĐ. Công đoàn Transerco còn hướng dẫn các Công đoàn cơ sở phát động Tháng công nhân năm 2016 và 2017 với nhiều nôi dung phù hợp và thiết thực. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao như giải bóng đá, giải tennis, liên hoan ca múa nhạc thường xuyên được tổ chức, đã góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh bổ ích cho người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng. Trong những năm vừa qua, Công đoàn cùng với chuyên môn liên tục phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Vì vậy, các phong trào thi đua luôn diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, chẳng hạn như các phong trào thi đua nâng cao chất lượng phục vụ tại các bến xe, điểm đỗ xe và tại các đơn vị vận tải, phong trào thi đua nâng cao chất lượng phục vụ xe buýt; Các phong trào như “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến sáng tạo”…được CBCNLĐ trong Tổng công ty nhiệt tình hưởng ứng đã tạo ra không khí vui tươi phẩn khởi, đoàn kết gắn bó trong thi đua lao động sản xuất. Thông qua các phong trào đi đua, các CĐCS đã lựa chọn hàng nghìn gương “Người tốt, việc tốt”, hàng ngàn “ tập thể tốt” và cá nhân đạt danh hiệu “chiến sỹ thi đua” cấp cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà Công đoàn Transerco đạt được trong thời gian vừa qua, đồng chí đặc biệt ghi nhận sự nổ lực của Công đoàn trên các mặt tổ chức tốt hội nghị người lao động ngày càng chất lượng, hiệu quả, tổ chức phong phú các phong trào thi đua sâu nổi rộng khắp, công tác tuyên truyền, giáo dục không ngừng được đổi mới. Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng chí Vũ Kim Sơn cũng kỳ vọng Công đoàn Transerco sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, quyết tâm khắc phục khó khăn, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, hoàn thành xuất sắc của mục tiêu đã đề ra trong nghị quyết, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng Tổng công ty và Thủ đô ngày một giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Thay mặt lãnh đạo Transerco, Phó bí thường trực Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Bùi Hồng Sơn ghi nhận và đánh giá rất cao những thành tích của Công đoàn Tổng công ty. Đồng chí cũng nhấn mạnh đến sự phát triển vượt bậc của Transerco hiện nay có sự đóng góp rất lớn của tổ chức Công đoàn. Trong thời gian tới, đồng chí Bùi Hồng Sơn hy vọng Công đoàn Transero tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động và phong trào thi đua ngày một hiệu quả và thiết thực.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã bầu 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đại diện cho đội ngũ cán bộ, CNVLĐ Transerco tham dự đại hội LĐLĐ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Nhân dịp này, Công đoàn Transerco vinh dự được nhận cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC lao động và hoạt động Công đoàn năm 2017 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Hội nghị Công đoàn Transerco khép lại một năm sôi động với rất nhiều sự kiện và phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa đến tất cả các Công đoàn cơ sở thuộc Transerco. Những thành công của Hội nghị lần này sẽ tạo động lực, tiếp thêm sức mạnh cho tổ chức Công đoàn ngày phát triển, góp phần vào thành tích chung của Tổng công ty.

 
Thành Trung
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác