Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội: Tất cả vì quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động

Ngày đăng: 06/01/2018

Sáng 6/1, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội (KCN – CX) đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả một năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các KCN - CX Hà Nội khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; Lê Quang Long – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Trưởng ban các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội.

Năm 2017, thực hiện năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, năm “Kỷ cương hành chính” do Tổng LĐLĐ Việt Nam và thành phố Hà Nội phát động để quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho CNLĐ, Công đoàn các KCN - CX Hà Nội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đã đề ra đặc biệt là công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Hiện nay, công đoàn các KCN - CX Hà Nội đang quản lý trực tiếp 311 CĐCS với 133.522 lao động, trong đó đoàn viên là 124.211 người.

Mang lại lợi ích thiết thân cho người lao động

Ngay sau khi có Nghị định số 153/2016/NĐ-CP, ngày 14/11/2016 quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2017, Công đoàn các KCN - CX Hà Nội đã chỉ đạo CĐCS tổ chức đàm phán, thương lượng với NSDLĐ về mức điều chỉnh tiền lương năm 2017, nhiều doanh nghiệp đạt được cao hơn mức quy định của Chính phủ như: Công ty TNHH Canon Việt Nam (4,150 triệu đồng), Công ty TNHH SWCC Showa Việt Nam (4,300 triệu đồng), Công ty TNHH Điện tử Asti Hà Nội (4,038 triệu đồng) ... Cùng với việc điều chỉnh tiền lương tối thiểu các CĐCS còn thương lượng với doanh nghiệp hỗ trợ cho CNLĐ các khoản phụ cấp như: ngành nghề, chuyên cần, nhà ở, xăng xe đi lại... với mức từ 500 nghìn đồng đến trên 1 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với đó công đoàn đã phối hợp với Ban quản lý chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ theo quy định, thông qua việc tổ chức hội nghị góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở (đạt 52.8%). Công tác t­ư vấn pháp luật được quan tâm thực hiện với gần 2.000 cuộc tư vấn qua điện thoại cho CĐCS và CNVCLĐ về Bộ luật lao động, Luật công đoàn, BHXH, BHYT, TƯLĐTT và giao kết và chấm dứt HĐLĐ, đặc biệt về tiền lương, tiền thưởng tết…

Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhận thức được tầm quan trọng của Thỏa ước LĐTT là cơ sở pháp lý bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các bên, Công đoàn các KCN – CX Hà Nội đã tổ chức tập huấn kỹ năng thương lượng tập thể, ký kết và giám sát thực hiện TƯLĐTT và đối thoại tại nơi làm việc cho hơn 200 lượt cán bộ CĐCS, đồng thời tăng cường công tác giám sát ký TƯLĐTT. Kết quả đã có 58,6% TƯLĐTT trong đó có nhiều quy định có lợi hơn cho CNLĐ so với quy định của Luật.

Thực hiện NQ 7c của Tổng LĐLĐ Việt Nam về đảm bảo chất lượng bữa ăn ca của NLĐ, Công đoàn cũng đã chỉ đạo CĐCS tổ chức giám sát chất lượng bữa ăn ca, đồng thời đối thoại, thương lượng với NSDLĐ về chất lượng bữa ăn ca nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết quả các công ty đã nghiêm túc thực hiện, một số doanh nghiệp còn phát thêm sữa uống nhằm giúp CNLĐ nhanh tái tạo sức lao động.

Cũng nhằm mục tiêu có nhiều CNLĐ được chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng, trong năm 2017, công đoàn các KCN-CX tập trung truyên truyền, vận động thành lập được 15/15 CĐCS (đạt 100%), kết nạp mới 15.052/15.000 đoàn viên (đạt 100,3%) kế hoạch giao.Tiếp nhận bàn giao 23 CĐCS với 7.012 lao động, trong đó đoàn viên là 5.068 người từ LĐLĐ quận huyện, công đoàn ngành…

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị

Tập trung chăm lo Tết cho người lao động

Năm qua, mặc dù SXKD của các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn nhưng phần lớn CĐCS đều đề xuất để thưởng tết cho CNLĐ, mức thưởng tết cho CNLĐ từ 01 đến trên 02 tháng lương được tính trên kết quả công việc và thời gian làm việc tại doanh nghiệp, mức thưởng tết cao nhất là 327 triệu đồng, thấp nhất là 200.000đ/người, mức thưởng bình quân tương đương 01 tháng lương, khoảng hơn 5 triệu đồng... Đặc biệt không có DN nào nợ lương NLĐ.

Cùng với việc đảm bảo lương, thưởng Tết, Công đoàn cũng xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức cho CNVCLĐ, nhất là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết. Tết Đinh Dậu năm 2017, LĐLĐ Thành phố và Công đoàn các KCN-CX tổ chức 41 xe ô tô miễn phí đưa 1.556 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết chung vui cùng gia đình. Các CĐCS phối hợp với NSDLĐ tổ chức xe ôtô đưa, đón hàng chục nghìn CNLĐ như công ty TNHH Canon Việt Nam hơn 80 xe, công ty TNHH Hoya Việt Nam hơn 40 xe, công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam hơn 40 xe, công ty TNHH hệ thống dây Sumi Hanel 18 chuyến...(khoảng 500 chuyến xe);

Cùng trong chuỗi hoạt động chăm lo Tết, công đoàn các KCN – CX Hà Nội đã phối hợp với LĐLĐ Thành phố tổ chức chương trình “Tết sum vầy” năm 2017 tại khu nhà ở CNLĐ Kim Chung, Đông Anh. Tại buổi lễ LĐLĐ Thành phố trao trợ cấp cho 400 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 1.000.000đ, tặng vé xe cho CNLĐ; Công đoàn các KCN - CX Hà Nội trao trợ cấp cho 104 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 500.000đ; và tặng 10 suất quà (vali + túi) cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng cờ và bằng khen cho các tập thể và cá nhân 

Sôi nổi và thiết thực các phong trào thi đua

Công đoàn các KCN – CX Hà Nội đã chỉ đạo CĐCS phối hợp với NSDLĐ tổ chức phát động thi đua trong CNLĐ ngay từ đầu năm với mục tiêu “Năng suất, chất lượng, hiệu quả cao, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, tập trung vào các phong trào như “Lao động giỏi” “Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo” Thủ đô và được các CĐ cơ sở hưởng ứng nhiệt tình; tổ chức Hội thi thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ các KCN-CX Hà Nội lần thứ IV năm 2017 với 5 nội dung thi, thu hút 105 thí sinh tham gia. Công đoàn biểu dương 231 “Công nhân giỏi”, 114 “Sáng kiến sáng tạo” năm 2017. LĐLĐ Thành phố tuyên dương 10 “Công nhân giỏi” Thủ đô năm 2017…

Tất cả vì quyền, lợi ích đoàn viên, người lao động

Với chủ đề “Chủ động, đổi mới, nâng cao hiệu quả, hướng về cơ sở; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh trong thời kỳ hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa; xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại” để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội công đoàn các KCN – CX Hà Nội khóa III, nhiệm kỳ 2017 – 2020, thời gian tới công đoàn các KCN – CX Hà Nội sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, lấy cơ sở là địa bàn hoạt động chủ yếu, lấy đoàn viên, CNLĐ làm đối tượng vận động, chuyển mạnh hoạt động công đoàn vào việc tổ chức thực hiện công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập tổ chức công đoàn, khẳng định vai trò của tổ chức công đoàn trong hội nhập quốc tế và toàn cầu hóa, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh hiện đại”.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận những kết quả mà phong trào công đoàn các KCN – CX Hà Nội đã đạt được trong năm qua đồng thời nhất trí với 10 chỉ tiêu, 8 nhiệm vụ lớn đã được nêu trong báo cáo. Chủ tịch mong muốn thời gian tới công đoàn các KCN – CX Hà Nội cần rà soát những chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Công đoàn Thành phố lần thứ XVI, Nghị quyết Công đoàn Việt Nam lần thứ XII để xây dựng kế hoạch thực hiện.

Công đoàn cần tập trung tham gia xây dựng và ký kết, giám sát thực hiện việc thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, bữa ăn ca của người lao động, thực hiện nghiêm túc NĐ 04/NĐ/CP,  NĐ 60/CP của Chính phủ một cách thực chất. Tập trung quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, khởi kiện các doanh nghiệp nợ đọng BHXH, không đóng kinh phí công đoàn. Cùng với đó công đoàn cần làm tốt công tác định hướng, nắm chắc diễn biến, tình hình tư tưởng CNVCLĐ, kịp thời giải quyết những kiến nghị, búc xúc của CNVCLĐ không để xảy ra tranh chấp lao động, đình công, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa trong doanh nghiệp.

Đặc biệt, công đoàn cần tuyên truyền cho NLĐ biết về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đây là những công nghệ 'tiết kiệm lao động' nên rất khó để tạo ra các cơ hội việc làm cho người lao động, vì vậy, chỉ có thể nâng cao chất lượng nguồn lao động lên để công nhân có thể sử dụng được các máy móc này, nhờ đó, công nhân mới được hưởng lợi từ Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại Hội nghị Công đoàn các KCN -CX Hà Nội, Hội nghị đã bầu 41 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2018 – 2023.

 

 

 
Phương Ngà
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác