Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố Hà Nội khóa XV kỳ họp lần thứ 21 mở rộng

Ngày đăng: 06/01/2018

Chiều 5/1, tại trụ sở, Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 21 mở rộng. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, UVTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự và chỉ đạo hội nghị còn có các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Hội nghị BCH LĐLĐ Thành phố Hà Nội khóa XV kỳ họp lần thứ 21 mở rộng

Hội nghị nhằm thảo luận, thông qua báo cáo tổng kết công tác CĐ, phong trào CNVCLĐ Thủ đô năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo hoạt động UBKT CĐ các cấp năm 2017, chương trình công tác năm 2018 và báo cáo tiến độ Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI.

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố đã thông qua Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ Thủ đô năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự thảo Báo cáo với 22 trang đã nêu bật được những kết quả tiêu biểu mà các cấp Công đoàn Thủ đô đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ cũng như công tác chăm lo, phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ, thiết thực hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên” của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Có thể khẳng định, năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy Hà Nội và Tổng LĐLĐ Việt Nam, phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn Thủ đô đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chương trình “Tết sum vầy” và các hoạt động nhân dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu năm 2017 đã giúp nhiều CNLĐ thực sự được hưởng thụ những ngày Tết cổ truyền đầm ấm, vui vẻ; Chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn”, các hoạt động trong “Tháng Công nhân” và kỷ niệm 131 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5 trong các cấp Công đoàn Thủ đô có nhiều nội dung, hình thức sát với thực tiễn tại cơ sở, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn. Công tác phát triển đoàn viên được tập trung triển khai thực hiện. Chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ được chú trọng với nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, hiệu quả, đặc biệt là việc thương lượng và ký kết TƯLĐTT, tổ chức đối thoại, đã góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong các doanh nghiệp. Công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện đã có chuyển biến, nhiều nơi đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác chỉ đạo, điều hành, đảm bảo sự đồng bộ, linh hoạt, kịp thời trong tổ chức triển khai hoạt động. Dự thảo Báo cáo cũng đặt ra phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2018.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thu Hà phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh việc đồng tình và nhất trí với các nội dung mà Dự thảo Báo cáo đã nêu, các đại biểu dự hội nghị cũng trao đổi, tham luận nhiều vấn đề để bổ sung, làm rõ nét hơn những kết quả đã đạt được đồng thời đưa ra một số vấn đề còn vướng mắc để hội nghị kịp thời tháo gỡ. Đồng chí Trần Thu Hà – Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục đề cập đến các nội dung thiết thực chăm lo cho cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất sắp tới. Đồng chí Nguyễn Thu Hà – Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy lại đưa ra những băn khoăn, trăn trở trong việc tiếp tục khẳng định và nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn ở cấp cơ sở. Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm Nguyễn Chính Hữu lại quan tâm đến những giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác phát triển đoàn viên, tổ chức phong phú, đa dạng các phong trào thi đua sao cho thiết thực, hiệu quả nâng cao hiệu suất lao động...

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến đánh giá cao những ý kiến thảo luận sôi nổi, xác đáng của các đại biểu dự hội nghị. Những chia sẻ này sẽ là những bài học kinh nghiệm quý báu để cán bộ công đoàn các cấp ứng dụng vào thực tiễn hoạt động tại cơ sở. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn Thủ đô cần tập trung vào việc cấp phát thẻ đoàn viên tích hợp; hoàn thành khẩn trương, đúng tiến độ việc tổ chức Đại hội, hội nghị Công đoàn ở cấp trên cơ sở, tiến tới chuẩn bị tốt cho Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XVI. Trước mắt, dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất sắp tới, các cấp Công đoàn Thành phố cần làm tốt công tác chăm lo, phúc lợi cho đoàn viên và NLĐ, nhất là về vấn đề lương và thưởng Tết. Chủ tịch cho biết thêm, cũng trong dịp Tết nguyên đán này, dự kiến sẽ có khoảng 5000 suất quà được trao đến tay đoàn viên và NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, trong đó UBND Thành phố trao 2000 suất, LĐLĐ Thành phố trao 2000 suất và 1000 suất sẽ được kêu gọi từ các nguồn xã hội hóa... tất cả đều vì một mục đích là chung tay bảo vệ, chăm lo cho đoàn viên và CNVCLĐ Thủ đô.


 

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác