Taxi Thành Công sưởi ấm vùng cao trước xuân về

Ngày đăng: 04/01/2018

Trong những ngày cuối năm 2017, Ban Chấp hành công đoàn Công ty TNHH TM Thiên Phong đã phối hợp với Ban Lãnh đạo công ty tổ chức quyên góp ủng hộ và tặng quà cho các em nhỏ Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần tương ái, lá lành đùm lá rách.

Trên những nẻo đường phục vụ khách hàng khắp mọi miền tổ quốc, các đoàn viên CNVCLĐ và đội ngũ Lái xe taxi Thành Công đã đến nhiều vùng đất khó khăn, chứng kiến nhiều cảnh đời bất hạnh. Đặc biệt, sau đợt lũ lịch sử vừa qua cuộc sống của bà con dân tộc vùng núi phía Bắc vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn nữa. Bà con phải sống trong cảnh đói nghèo, thiếu ăn, thiếu mặc. Cuộc sống chỉ dựa vào vài ba luống ngô, lúa, sắn. Trẻ em ở nơi đây phải nhịn đói, đi học từ sớm qua những con đường quanh co, đi lại khó khăn, chung nhau sách vở….Và một mùa đông nữa lại đến, những đứa trẻ nhỏ ấy lại bị thiệt thòi hơn biết bao nhiêu trẻ em nơi phố thị tung tăng vui tươi, hạnh phúc bên gia đình.Với tâm nguyện sẻ chia phần nào những khó khăn mà bà con dân tộc thiểu số và cụ thể là trẻ em ở trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học Trạm Tấu, nơi có hơn 500 em học sinh đang theo học trong đó số trẻ em thuộc diện hộ nghèo chiếm tới 72% học sinh toàn trường, Chương trình đã trao tặng quà cho hơn 500 cháu với các phần quà là quần áo, chăn màn, vở học sinh, bút viết, sữa… cho các cháu và trao tặng 10 suất học bổng  trị giá 30 triệu đồng cho các cháu học giỏi và có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Đoàn Thị Phương Dung – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Thương Mại Thiên Phong ( Taxi Thành công) chia sẻ: chỉ trong một thời gian rất ngắn sau khi BCH công đoàn công ty phát động và được sự ủng hộ từ Ban Lãnh đạo Công ty; CBCNVCLĐ công ty đã thể hiện lòng hảo tâm đến với những bản làng vùng sâu, vùng xa để cùng giao lưu và mang đến niềm vui cho người dân nghèo, được tận mắt chứng kiến, nghe những câu chuyện về cuộc sống vất vả của học sinh vùng cao khiến tôi vô cùng xúc động và thương học sinh. Mong rằng với tấm lòng cũng như  những món quà tặng dù đơn sơ, cũng phần nào giúp được các em thêm ấm áp khi mùa đông đang tới”.

Đồng chí Nguyễn Thị Trúc Quỳnh – Phó chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: “Đám trẻ sau khi được tặng áo ấm, phát kẹo thì trở nên thân thiết đến lạ thường. Nhìn chúng khoe với nhau những tấm áo mới, những đôi chân trần nhỏ xíu nứt nẻ đã có dép để đi, những cái miệng xinh xinh chóp chép nhai kẹo một cách ngon lành” … chúng tôi không giấu được sự xúc động. Niềm vui vô giá của người làm từ thiện là đến tận nơi, đi tận chốn và tặng quà tận tay đồng bào mình – những món quà thực sự cần thiết cho đời sống của họ. Chuyến đi ngắn ngủi với những hoạt động diễn ra khẩn trương vì cái Tết đã gần cận kề nhưng lắng đọng những điều lớn lao. Đó là khi cho đi và nhận lại nhiều hơn thế. Những người dân vùng cao nghèo khó và chân chất đã cho các đoàn viên của công ty hiểu thêm về những giá trị của cuộc sống, gấp nhiều lần giá trị của những món quà nhỏ bé mà họ được nhận.

Vậy là chuyến hành trình từ thiện đến các em nhỏ Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học Trạm Tấu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã kết thúc tốt đẹp. Những món quà ý nghĩa đã được trao đến tay các em nhỏ vào đúng dịp cuối năm 2017. Hi vọng những món quà mang tình cảm của quý nhà hảo tâm sẽ sưởi ấm các em trong mùa đông này, tiếp thêm động lực và niềm vui để các em cắp sách đến trường./.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác