Thanh Xuân tăng cường đối thoại với nhân dân

Ngày đăng: 03/01/2018

Vừa qua, Quận ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn quận năm 2017.

Mục đích của cuộc đối thoại để cấp ủy, chính quyền lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân, người lao động; kịp phát hiện những vấn đề còn vướng mắc phát sinh để giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách, quy định chưa phù hợp; kịp phát hiện những hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ; góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, thực hiện tốt hơn nữa chức năng giám sát và phản biện xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu – Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận thay mặt cấp uỷ, chính quyền báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2017 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2018. Với những kết quả nổi bật và thành tích đạt được năm 2017, quận Thanh Xuân là một trong hai quận thuộc Cụm thi đua số 4 được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2017. Trong năm 2018, quận tiếp tục đổi mới phương pháp làm việc, thực hiện chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” tạo chuyển biến toàn diện trên các mặt công tác và phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH, AN-QP năm 2018.

Hội nghị đã nhất trí với ý kiến trả lời của cấp uỷ Đảng, chính quyền với 25 nội dung kiến nghị, phản ánh của nhân dân và người lao động. Trong đó các kiến nghị, phản ánh tập trung vào các vấn đề liên quan đến trật tự xây dựng, an toàn của các khu chung cư cũ, công tác quy hoạch và giải phóng mặt bằng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vệ sinh môi trường, Giáo dục, đề nghị UBND quận quan tâm xây dựng nhà hội họp, trụ sở Đảng uỷ, HĐND và UBND phường...

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Vũ Cao Minh - Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận khẳng định quận luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp của Nhân dân; chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị và UBND các phường phải chủ động trong giải quyết công việc không né tránh, đùn đẩy các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết; không phải đợi đến hội nghị đối thoại để nghe ý kiến đóng góp của nhân dân và người lao động mà quan trọng nhất là trong cuộc sống khi phát sinh vấn đề gì cần giải quyết thì phải làm với trách nhiệm cao nhất. Thông qua hội nghị, đồng chí Vũ Cao Minh – Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận gửi đến thông điệp “nghiêm cấm, nghiêm trị tất cả cán bộ quan liêu, vô cảm và né tránh trong giải quyết công việc”.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác