Đan Phượng: Phối hợp các tổ công đoàn triển khai thư viện lưu động

Ngày đăng: 03/01/2018

Ngày 02/01/2018, tại Trường Tiểu học Song Phượng, Tổ công đoàn Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện, và tổ Công đoàn Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện (thuộc CĐ cơ quan UBND huyện Đan Phượng) đã phối hợp với Thư viện Hà Nội tổ chức các hoạt động thư viện lưu động.

Tại đây, các em học sinh được cán bộ Thư viện huyện, Thư viện Hà Nội hướng dẫn phương pháp chọn sách, đọc sách tại chỗ; hướng dẫn làm quen và sử dụng máy vi tính; tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia các trò chơi trí tuệ.

Thư viên lưu động năm 2018 có tổng số 1.400 cuốn sách, báo Tiếng Việt, tiếng Anh… hệ thống máy vi tính có kết nối Internet, các trang thiết bị truyền thông đa phương tiện phục vụ tại chỗ cho hơn 300 em học sinh trường Tiểu học Song Phượng.

“Thư viên lưu động - Bánh xe tri thức” với mục tiêu đưa sách, báo đến các địa bàn dân cư theo phương châm “Sách đi tìm người” nhằm góp phần duy trì và phát triển văn hóa đọc, giữ gìn truyền thống hiếu học và nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực mà các tổ công đoàn Đan Phượng đã thực hiện được, trong thời gian tới, hi vọng hoạt động thiết thực và ý nghĩa này sẽ được nhân rộng hơn nữa trên địa bàn huyện và các địa phương khác.

 
LĐLĐ huyện Đan Phượng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác