Hội Cựu Chiến binh Cơ quan LĐLĐ Thành phố: khen thưởng 5 tập thể, 7 cá nhân xuất sắc trong năm 2017

Ngày đăng: 21/12/2017

Chiều 20/12, Hội Cựu chiến cơ quan LĐLĐ Thành phố đã tổ chức tổng kết hoạt động Hội năm 2017 đồng thời kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Đến dự có Thiếu tướng Lê Văn Cương – nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và khoa học Bộ Công an. Đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cơ quan LĐLĐ Thành phố chủ trì hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan LĐLĐ TP lần thứ XXIV và Nghị quyết Đại hội Hội CCB khối các cơ quan TP lần thứ II, với tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn, nỗ lực, công tác Hội đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Các tập thể tiêu biểu trong công tác hội năm 2017

Công tác chính trị tư tưởng được Hội CCB cơ quan thực hiện hiệu quả. Hội đã tổ chức các đợt tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, nắm vững chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, trau dồi đạo đức cách mạng phát huy truyền thống yêu nước “Bộ đội Cụ Hồ”, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, nếp sống kỷ luật, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng làm việc vì mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng và của Hội CCB Việt Nam. Ban chấp hành Hội CCB cơ quan LĐLĐ đã kịp thời triển khai Nghị quyết của Đảng ủy cơ quan, Nghị quyết của Hội CCB khối ngay từ đầu năm đã triển khai thực hiện chủ trương của Thành phố lấy năm 2017 là năm “kỷ cương hành chính”, các hội viên xác định nhiệm vụ của mình, nghiêm túc và gương mẫu thực hiện.

Công tác chăm lo đời sống hội viên được Hội CCB quan tâm thực hiện. Hội đã bám sát Nghị quyết của Đảng ủy và Hội CCB khối chỉ đạo các Chi hội chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Hội viên phù hợp với hoàn cảnh của cơ quan, đơn vị; có trách nhiệm động viên, chia sẻ với các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với CĐCS tham gia để các hội viên được vay vốn từ quỹ công nhân lao động nghèo, để phát triển kinh tế gia đình với nguồn vốn hàng chục triệu đồng. Hội đã chỉ đạo các Chi hội tranh thủ sự hỗ trợ của chuyên môn, quan tâm thăm hỏi và trao quà cho hội viên trong các dịp lễ tết, đồng thời trợ cấp khó khăn cho những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt. Bên cạnh đó, Hội đã tổ chức cho các hội viên được đi tham quan, du lịch, tăng cường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, tăng tính đoàn kết gắn bó góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của cơ quan đơn vị.

Thiếu tướng Lê Văn Cương trao giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Đặc biệt, trong năm qua, Hội CCB cơ quan đã tham mưu cho Thường trực LĐLĐ Thành phố chỉ đạo Đaị hội CĐ các cấp tiến tới Đại hội CĐ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII. Các hội viên cũng rất tích cực trong việc tăng cường nghiệp vụ chuyên môn, xử lý kịp thời các vấn đề để tạo điều kiện cho các cấp CĐ tổ chức Đại hội thành công từ cơ sở.

Nhìn lại chặng đường một năm vừa qua, có thể thấy Hội CCB cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tập trung tổ chức và chỉ đạo các Chi hội CCB phát huy bản chất ‘Bộ đội cụ Hồ’ với tinh thần yêu nước bằng nhiều hình thức phong phú. Trên mặt trận tư tưởng luôn kiên định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tham gia học tập Nghị quyết của Đảng, thực hiện có hiệu quả trên cương vị công tác của mình. Luôn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ phục vụ công tác chuyên môn, làm việc với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, bám sát, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Năm qua, Hội đã làm tốt vai trò, chức năng nhiệm vụ là chỗ dựa vững chắc cho Đảng và chuyên môn góp phần vào hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Để ghi nhận những thành tích của các cá nhân và tập thể trong năm qua, Hội nghị đã khen thưởng 5 tập thể tiêu biểu (Hội CCB Cơ quan LĐLĐ TP. Hà Nội, Chi hội CCB Khối các Ban cơ quan LĐLĐ TP, Chi hội CCB Liên cơ quan, Chi hội CCB Trường Trung cấp CĐ Thành phố và Công ty Kinh Đô, Chi hội CCB Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô) và 7 cá nhân xuất sắc. Ngoài ra, Hội CCB cơ quan LĐLĐ TP. Hà Nội còn trao tặng Kỷ niệm chương cho 3 đồng chí đã có nhiều đóng góp cho công tác Hội trong năm 2017.

Cũng tại hội nghị, Hội đã cùng toàn thể hội viên cùng nhau ôn lại những mốc son, thành tích của Quân đội nhân dân Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày Quốc phòng toàn dân. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa luôn được Hội cựu chiến binh cơ quan tổ chức thực hiện hàng năm.

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác