Việt Nam đạt thành tích xuất sắc kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 14

Ngày đăng: 18/12/2017

Ngày 02/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức đội tuyển học sinh tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế lần thứ 14 tại Hà Lan diễn ra từ ngày 02/12/2017 đến 15/12/2017, trưởng đoàn là ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Đây là năm thứ 8 liên tục, Sở GD&ĐT Hà Nội được Bộ GD&ĐT ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế. Kỳ thi năm nay thu hút sự tham dự của 50 nước và vùng lãnh thổ với 279 học sinh. Đoàn Việt Nam có 6 học sinh tham gia các môn Hóa học, Vật lý, Sinh học. Việt Nam có 6 học sinh tham dự kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế năm nay, đây là những gương mặt xuất sắc nhất, vượt qua hai vòng thi do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức. Thành viên trong đội tuyển đi thi chính thức, có 5 em đến từ THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, 1 học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Đây là lần đầu tiên kỳ thi Olympic các môn Khoa học trẻ Quốc tế (IJSO) được tổ chức tại châu Âu. Nước chủ nhà Hà Lan đã có công tác chuẩn bị, đón tiếp các đoàn rất chu đáo và chuyên nghiệp. Các câu hỏi của đề thi năm nay đòi hỏi sự suy luận, phân tích và các kĩ năng khoa học ở mức độ cao. Đặc biệt các câu hỏi trong bài thi đều hướng đến một chủ đề chung là “Nước và sự bền vững”. Các nhiệm vụ mà thí sinh phải giải quyết trong đề đều là các vấn đề thực tiễn mà con người gặp phải trong quá trình xử lí nước, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ Trái Đất.

Với sự nỗ lực cao nhất, Đoàn Việt Nam đã đạt được mục tiêu trước khi lên đường: Tất cả 6 học sinh tham gia đều có giải, gồm 3 Huy chương Bạc và 3 Huy chương Đồng. Huy chương Bạc thuộc về các học sinh: Lương Hiền Nga lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam; Đỗ Cao Minh Châu lớp 10 Sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam và em Nguyễn Trọng Khải lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Nguyễn Huệ. Ba Huy chương Đồng thuộc về học sinh: Nguyễn Đức Hiếu, Lê Hoàng Minh, Trần Khánh Vy. Cả 3 em đạt Huy chương Đồng đều là học sinh lớp 10 Hóa 1 trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác