Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Hoàn Kiếm năm học 2017-2018

Ngày đăng: 14/12/2017

Mới đây, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã tổ chức Lễ Khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2017-2018.

Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí Hoàng Hữu Trung - Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đỗ Văn Nam - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Hà Nội, Trần Đăng Nghĩa - Phó Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông - Sở Giáo dục Và Đào tạo Hà Nội, và 72 giáo viên tiêu biểu tham gia Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học 2017-2018.

Báo cáo kết quả Hội thi cấp cơ sở và khai mạc Hội thi cấp Quận, nhà giáo Vương Hương Giang - Quận uỷ viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã nêu bật trong những năm qua, các nhà trường, các thầy cô giáo của quận Hoàn Kiếm đã luôn tích cực hưởng ứng hội thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, tạo thành một phong trào thi đua giảng dạy sôi nổi, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy - học của Quận và Thành phố. Với các hội thi giáo viên dạy giỏi từ cấp cơ sở đến cấp Quận và Thành phố, các thầy cô giáo dự thi đã tích cực đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, đi đầu trong sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại và sử dụng hiệu quả các loại đồ dùng dạy học khác, quyết tâm phấn đấu đạt được thành tích cao nhất trong hội thi. Cùng với những giáo viên tham gia dự thi, còn có hàng trăm giáo viên khác vẫn đang hàng ngày, hàng giờ lặng lẽ giảng dạy, tích cực nâng cao hiệu quả dạy học, phấn đấu theo tiêu chuẩn của danh hiệu giáo viên dạy giỏi, làm nên một đội ngũ giáo viên giỏi đông đảo cho quận.

Năm học 2017-2018, hưởng ứng hội thi Giáo viên dạy giỏi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã có hướng dẫn cụ thể về việc tổ chức thi ở tất cả các cấp học, ngành học. Ở hội thi năm nay, mỗi giáo viên đều phải tham dự 2 phần thi: Phần thi lý thuyết về kiến thức chuyên môn, nhận thức nghề nghiệp và phần thi thực hành trên lớp 2 tiết (1 tiết tự chọn theo hình thức bốc thăm thứ tự tiết dạy, ngày dạy và 1 tiết hoặc hoạt động theo hình thức dự giờ đột xuất).

Mỗi cấp học, ngành học có các nội dung thi phù hợp: Ngành học mầm non thi giáo viên dạy giỏi ở lĩnh vực “Giáo dục phát triển vận động” và “Giáo dục thẩm mỹ và nhận thức” thuộc các độ tuổi Mẫu giáo và Nhà trẻ. Đối với cấp Tiểu học, giáo viên cơ bản thực hiện 1 tiết dạy Toán hoặc Tiếng Việt trong chương trình lớp 2 theo kết quả rút thăm và 1 tiết dạy môn Đạo đức hoặc Tự nhiên xã hội. Ở cấp THCS, giáo viên dự thi ở ba môn: Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân.

Thay mặt 72 giáo viên tham dự Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp quận năm học này, cô giáo Trần Thị Kim Liên - Trường THCS Nguyễn Du đã chia sẻ cảm xúc trước Hội thi và khẳng định sẽ đem hết tài năng, nhiệt huyết của mình làm nên những giờ dạy thành công và hiệu quả.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Đinh Hồng Phong - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà thầy trò ngành giáo dục đã đạt được. Với sự tham mưu của Phòng GD&ĐT quận, ngành Giáo dục và Đào tạo quận đang phát triển rất mạnh, đạt nhiều kết quả rất đáng tự hào. 8 năm liên tục ngành Giáo dục và Đào tạo của quận được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu ngành Giáo dục toàn thành phố. Chất lượng đội ngũ giáo viên quận Hoàn Kiếm nhiều năm qua đã được khẳng định thông qua các kì thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, cấp thành phố và các kì thi trong nước. Chất lượng ấy còn được minh chứng bởi kết quả rực rỡ của học sinh Hoàn Kiếm khi tham dự các kì thi trong quận, thành phố, đặc biệt là các kì thi quốc gia, khu vực, quốc tế…

Thay mặt Lãnh đạo UBND quận, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực cũng nhiệt liệt biểu dương các thầy cô giáo tiêu biểu của các nhà trường đã được lựa chọn tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, năm học 2017 - 2018. Mong rằng các thầy cô giáo, các nhà trường sẽ nỗ lực hết mình, đổi mới, đam mê, nhiệt huyết, sáng tạo để mỗi cá nhân thầy cô thực sự tỏa sáng, để thương hiệu của mỗi nhà trường thực sự được khẳng định vững vàng và góp phần làm nên thành công tốt đẹp của Hội thi GVDG quận Hoàn Kiếm.

Hội thi Giáo viên dạy giỏi là một hoạt động thiết thực của đội ngũ giáo viên quận Hoàn Kiếm hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Hội thi cũng là ngày hội của các thầy cô giáo, là dịp để các nhà trường, các giáo viên giao lưu học tập lẫn nhau nhằm nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm, thực hiện tốt yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

                                                           

 
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác