Hội nghị Giao ban với chủ cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục

Ngày đăng: 13/12/2017

Chiều ngày 05/12/2017, UBND quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị Giao ban với chủ cơ sở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn quận. Đồng chí Lê Mai Trang – Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UNBD quận chủ trì Hội nghị.

Cùng dự còn có các lãnh đạo các đơn vị: Liên đoàn lao động quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo, phòng Y tế, Văn phòng HĐND&UBND quận, Trung tâm Y tế quận; Phó Chủ tịch UBND phụ trách Văn - Xã của 11 phường, chủ cơ sở các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn quận.

Thực hiện sự chỉ đạo sát sao của UBND thành phố, Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT đã tham mưu UBND quận các văn bản tăng cường công tác quản lý đối với các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục; phối hợp chặt chẽ với UBND các phường thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các lớp mầm non tư thục thực hiện đúng các quy định theo Điều lệ trường mầm non và Quy chế tổ chức các hoạt động trường, lớp mầm non tư thục; chỉ đạo các trường mầm non công lập chủ động trong việc tổ chức họp giao ban, tổ chức bồi dưỡng chuyên môn, xây dựng các tiết hội giảng cho giáo viên các lớp tư thục kiến tập. 100% các lớp tư thục trên địa bàn quận đều được cấp phép thành lập đúng quy định, các lớp đều có sự đầu tư về cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện thiết yếu cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Mai Trang – Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UNBD quận ghi nhận những sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban ngành và UBND 11 phường trong công tác quản lý các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn quận. Đồng chí nhấn mạnh: các chủ nhóm lớp cần thực hiện nghiêm túc đúng quy định của pháp luật về việc tổ chức và hoạt động của nhóm lớp; quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm, giáo dục đạo đức nghề nghiệp và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ. UBND 11 phường cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền về chất lượng của các nhóm lớp tư thục trên địa bàn.

Phòng GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các trường mầm non công lập hướng dẫn về chuyên môn chăm sóc và giáo dục trẻ; đánh giá chất lượng chăm sóc giáo dục của các nhóm lớp tư thục trên cơ sở báo cáo các phường, đồng thời công khai chất lượng để người dân được biết. Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận cần phối hợp với các phường, hướng dẫn các nhóm lớp tư thục trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như các quy trình sắp xếp bếp ăn, chế biến thức ăn đảm bảo đúng yêu cầu, làm tốt công tác phòng chống bệnh dịch, đảm bảo không để xảy ra dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục mầm non.

 

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác