Samsung Việt Nam nói về chính sách đối với lao động nữ

Ngày đăng: 04/12/2017

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (viết tắt: Samsung Việt Nam) là 1 trong 10 doanh nghiệp vừa được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017 vì có chế độ đặc biệt cho nhân viên nữ mang thai; ký túc xá sạch đẹp với trang thiết bị tiện nghi, hiện đại.

Trao đổi với PV báo Lao động Thủ đô, ông Bang Hyunwoo- Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: Công ty có đặc thù là sử dụng đông lao động (LĐ) nữ (chiếm 75% tổng số LĐ). Hiện tại, Công ty đang có khoảng 4.000 LĐ nữ đang mang thai và số LĐ nữ đang trong diện nghỉ thai sản là 9.000 người.

Cụ thể, với nữ LĐ đang mang thai, một tuần Samsung áp dụng 2 suất ăn đặc biệt/tuần cho NLĐ với chế độ ăn tốt hơn (thêm khẩu phần ăn, sữa, hoa quả...) đảm bảo thai nhi được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Chế độ dành cho LĐ nữ thai sản cũng được Công ty quan tâm hơn như: LĐ nữ mang thai đến tháng thứ 7 sẽ được nghỉ 2 tháng trước thai kỳ- trong thời gian nghỉ, Công ty vẫn chi trả 70% lương cơ bản cho NLĐ và 6 tháng NLĐ nghỉ thai sản, chế độ được đảm bảo chi trả đầy đủ theo Luật.

Với LĐ nữ đang trong thời gian nuôi con nhỏ, Samsung bố trí nơi vắt và trữ sữa cho NLĐ, giúp nữ LĐ có thể trữ sữa về cho con sử dụng sau các giờ làm việc. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục có chính sách ưu tiên và hỗ trợ tốt hơn cho LĐ nữ mang thai và nuôi con nhỏ”- ông Bang Hyunwoo khẳng định.

Trao đổi với PV báo Lao động Thủ đô, chị Nguyễn Thị Lương- LĐ nữ của Samsung đang trong thời gian nghỉ thai sản cho biết: Thời gian mang thai, tôi được Công ty cho nghỉ 6 ngày để đi khám thai định kỳ; mỗi tuần được 2 suất ăn đặc biệt hơn thường ngày. Trong 7 tháng mang bầu, có những ngày bị mệt, Công ty sẽ cho xe đón tôi từ xưởng lên khu y tế để theo dõi, chăm sóc và cấp phát thuốc theo yêu cầu.

Chia sẻ thêm về các chính sách chăm lo cho NLĐ, ông Bang Hyunwoo cho biết: Đối với Samsung, tổ chức Công đoàn và bộ phận nhân sự của Công ty luôn cố gắng đưa ra những chính sách tốt nhất cho NLĐ nói chung và LĐ nữ nói riêng về tiền lương, đãi ngộ, môi trường làm việc, cơ hội học tập để vươn lên. Cụ thể, tại Việt Nam, Samsung đầu tư kinh phí rất lớn để xây dựng ký túc xá, trong đó trang bị cơ sở vật chất đi kèm khá tiện nghi như: Điều hòa nhiệt độ đến từng phòng; khu nhà tắm có máy giặt; phòng tập gym, yoaga; thư viện; phòng chiếu phim miễn phí; căng tin, siêu thị, salon tóc...

“Việc đạt được giải thưởng “Doanh nghiệp vì người lao động”- giải thưởng rất có uy tín của Tổng LĐLĐVN cũng như một số giải thưởng khác không phải là mục đích lớn nhất của Samsung. Mục đích lớn nhất của chúng tôi là được mọi người dân Việt Nam yêu mến, được các bạn trẻ Việt Nam tìm đến để làm việc và gắn bó lâu dài. Với mỗi LĐ khi mới vào làm việc tại công ty, Samsung sẽ ký hợp đồng lao động 2 năm, sau đó là hợp đồng 3 năm. Sau 5 năm làm việc tại công ty, NLĐ sẽ được ký hợp đồng vô thời hạn. “Chúng tôi luôn mong muốn NLĐ gắn bó lâu dài với Công ty”- ông Bang Hyunwoo khẳng định.

Cùng với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên cũng nằm trong 10 doanh nghiệp được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen trong bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017.

Công ty hiện có hơn 68.000 lao động; có hệ thống 550 xe chất lượng cao đưa đón nhân viên hàng ngày về các tỉnh lân cận; hệ thống ký túc xá với 26 tòa nhà, sức chứa hơn 22.000 nhân viên được trang bị hiện đại.

 
Theo Laodongthudo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4.587 đoàn viên được hỗ trợ Mái ấm Công đoàn

Từ 1/1/2018: Tiền lương tháng đóng BHXH dựa trên căn cứ nào?

LÃNH ĐẠO ĐẢNG, NHÀ NƯỚC ĐỘNG VIÊN CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN MẬU TUẤT: “Hoan nghênh những thành tựu của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn”

Các tin khác