Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội: Tuyên truyền Luật ATVSLĐ cho 600 nữ CNLĐ

Ngày đăng: 27/11/2017

Thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố Hà Nội về chương trình phối hợp thực hiện hoạt động với Tổ chức nhân dân Úc về y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại (Apheda), trong khuôn khổ Đề án “Nâng cao năng lực công đoàn trong ngành Dệt May và Chương trình Better Work Việt Nam”; trong tháng 11/2017, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã tổ chức “Tuyên truyền về Luật An toàn vệ sinh lao động năm 2017 và an toàn sức khỏe cho lao động nữ” cho 600 nữ công nhân lao động của 03 đơn vị là Công ty Cổ phần Dệt 10/10, Công ty CP sản xuất XNK NHP và Công ty TNHH SX&TM Xuân Ngọc.

Công tác An toàn lao động, vệ sinh lao động có liên quan trực tiếp đến đến sức khỏe, tính mạng của người lao động. Vì vậy việc đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động chính là nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người lao động, ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, và cải thiện điều kiện lao động, đồng thời duy trì tốt khả năng làm việc lâu dài của người lao động.

Đối với lao động nữ làm việc trong ngành dệt may, trong điều kiện làm việc hết sức đặc thù do phải ngồi lâu trong môi trường nóng, ẩm, bụi, thời gian làm việc thường xuyên kéo dài nên nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp và bệnh phụ khoa rất lớn. Chính vì vậy Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội luôn đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng về ATLĐ, VSLĐ cho nữ CNLĐ để giúp họ biết tự bảo vệ và chăm sóc bản thân. Thông qua các buổi tuyên truyền về ATLĐ, VSLĐ, 600 nữ CNLĐ của các đơn vị trên đã được nghe các báo cáo viên của Sở LĐTB&XH Hà Nội và Bác sỹ chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản hướng dẫn, tuyên truyền, tư vấn các kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn và chăm sóc sức khỏe cho bản thân. 

Các hoạt động tuyên truyền truyền này thực sự cần thiết và bổ ích đối với rất nhiều nữ CNLĐ, nhất là những nữ CNLĐ đang làm việc trong các doanh nghiệp ở địa bàn vùng sâu, vùng xa của thành phố, ít có điều kiện được tiếp cận, chia sẻ thông tin. Vì thế họ mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những buổi tuyên truyền như vậy. Đây cũng là mong muốn và mục tiêu hoạt động của Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội.

                                                                                   

 
  Phương Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác