LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã sẵn sàng cho Đại hội điểm toàn quốc

Ngày đăng: 24/11/2017

Ngày 19.11, tại Hội nghị gặp gỡ, trao đổi với các cơ quan báo chí tuyên truyền về Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018 – 2023, ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thanh Hóa cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội điểm toàn quốc đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Trần Duy Phương - Trưởng ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam, cùng nhiều cơ quan báo chí trung ương và địa phương.

Trong hội nghị, ông Ngô Tôn Tẫn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa thông tin, Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn và được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đồng ý tổ chức Đại hội điểm các tỉnh khu vực miền Bắc. Đại hội diễn ra trong 3 ngày từ 28 - 30.11, với sự tham gia của 395 đại biểu đại diện cho 235.346 đoàn viên công đoàn của 3.641 Công đoàn cơ sở (CĐCS).

“Đây là sự kiện chính trị quan trọng và là ngày hội lớn của tổ chức công đoàn, đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị như hồ sơ nhận sự của Ban chấp hành tỉnh khóa 19, toàn bộ báo cáo phục vụ Đại hội đã hoàn thành, cơ sở vật chất thiết yếu đã được lên phương án chặt chẽ”, ông Ngô Tôn Tẫn nói.

Theo ông Tẫn, trong nhiệm kỳ vừa qua LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Do đó, có 332/473 các CĐCS trong doanh nghiệp ký kết được Thỏa ước lao động tập thể, đạt tỷ lệ 70,2%. Chương trình “Nhà ở mái ấm Công đoàn”, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh đóng góp được 26.688 tỷ đồng, đã hỗ trợ làm mới và sửa chữa 507 ngôi nhà và hỗ trợ thăm hỏi ốm đau cho 1.367 gia đình đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền hơn 21,7 tỷ đồng.

Năm 2017 là năm “Vì lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức ký kết các thỏa thuận hợp tác với công ty kỹ thuật số FPT, Mobifone, tổ chức Ike để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho đoàn viên và người lao động với giá ưu đãi. Vận động 182 doanh nghiệp, nơi có tổ chức công đoàn hỗ trợ tiền ăn ca cho người lao động.

Đối với công tác tham gia giải quyết ngừng việc tập thể, đại diện LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cũng vui mừng cho biết, đã phối hợp giải quyết kịp thời 19 cuộc ngừng việc tập thể, giảm 46% so với giai đoạn 2008 - 2013; phối hợp với các cấp các ngành giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo của CNVCLĐ, không có đơn thư tồn đọng. Trong mục tiêu tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS khu vực ngoài nhà nước, LĐLĐ tỉnh đã kết nạp mới 61.294 đoàn viên, vượt 207,3% so với mục tiêu nhiệm kỳ đề ra; thành lập được 254 CĐCS ngoài nhà nước, hoàn thành trước một năm và vượt 127% so với mục tiêu nhiệm kỳ.

Trong nhiệm kỳ sắp tới, ông Ngô Tôn Tẫn cho biết, LĐLĐ tỉnh xác định 3 nhiệm vụ trọng tâm bao gồm: Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung và phương thức hoạt động công đoàn, với phương châm hướng về cơ sở, lấy công đoàn cơ sở làm địa bàn hoạt động, lấy công nhân lao động làm đối tượng vận động. Tập trung phát triển đoàn viên và đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công đoàn có bản lĩnh công nhân, tổ chức công đoàn ngày một vững mạnh…

 
Theo Laodongthudo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

“Tết sum vầy năm 2018” sớm nhất miền Tây

Cùng nhắn tin TSV gửi 1407 ủng hộ chương trình “Tết sum vầy”

Đại hội X LĐLĐ tỉnh An Giang: Nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động

Các tin khác