CĐN Giáo dục: Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày đăng: 21/11/2017

Nhân kỷ niệm 35 ngày Nhà giáo Việt Nam, trên địa bàn Thủ đô, hàng loạt các cấp, các ngành, các trường học đã tổ chức những hoạt động phong phú để tri ân các những người thầy, người cô tận tụy.

*Trường THPT Hoàng Cầu, quận Đống Đa

Sáng 18/11, trường THPT Hoàng Cầu đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) và 40 năm thành lập trường. Dự lễ kỷ niệm có Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Chủ tịch CĐGD Hà Nội Trần Thị Thu Hà; các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh nhà trường.

Trường THPT Hoàng Cầu có tiền thân là trường Vừa học Vừa làm Đống Đa được thành lập năm 1977. Năm 1991 chuyển thành trường THPT Bán công Đống Đa và từ tháng 3 năm 2012 thực hiện Luật Giáo dục, trường đổi tên thành THPT Hoàng Cầu hoạt động theo mô hình công lập tự chủ về tài chính.

Hoạt động theo mô hình công lập tự chủ về tài chính mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách song bằng sự nỗ lực đổi mới của BGH cùng sự đồng lòng chung sức của tập thể CBGV-NV, chất lượng giáo dục của nhà trường đã không ngừng được nâng cao. Số lượng học sinh giỏi tăng theo từng năm, số lượng học sinh yếu kém giảm dần xuống còn 0.2%. Chất lượng đại trà được duy trì và phát triển, tỉ lệ học sinh lên lớp cao. Hàng năm tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của học sinh đạt 100%. Tỷ lệ đỗ cao đẳng, đại học đạt trên 85%. Chất lượng mũi nhọn được quan tâm đầu tư, tỉ lệ học sinh đạt giải cao trong các kì thi văn hóa và sân chơi trí tuệ năm sau cao hơn năm trước. Từ năm 2012 đến 2017, trường có 16 học sinh đạt học sinh giỏi cấp TP.

40 năm xây dựng và trưởng thành, từ mái trường THPT Hoàng Cầu, biết bao thế hệ học trò đã được ươm mầm, chắp cánh trở thành những kĩ sư, bác sĩ, nhà khoa học, nhà quân sự, doanh nhân, nghệ sĩ…. góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Với những kết quả đạt được, năm học 2016-2017, trường đã vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Cờ đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc”.

Cô giáo Lưu Thị Lập – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Chúng tôi – Thế hệ thầy và trò của hiện tại hết sức trân trọng những bài học quý giá của các thế hệ đi trước, vui mừng với kết quả đạt được hôm nay và hứa hẹn sẽ giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường trong tương lai, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục để trường THPT Hoàng Cầu xứng đáng là quả cầu vàng lung linh tỏa sáng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua, Phó Giám đốc đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; tăng cường công tác quản lý, không ngừng nâng cao trình độ đội ngũ giáo viên, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng; đổi mới phương pháp dạy học, đa dạng hóa các hình thức học tập, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm phát triển năng lực học sinh theo NQ số 29/NQ-TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

*Trường THPT Đông Mỹ, huyện Thanh Trì

Niềm vui ngày 20/11 như được nhân đôi với thầy và trò trường THPT Đông Mỹ bởi trong sáng nay tại ngôi trường này đã diễn ra lễ kỷ niệm và gắn biển công trình chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dự buổi lễ có Phó Ban thi đua khen thưởng TP Hà Nội Đinh Việt Thắng; NGƯT. TS Lê Ngọc Quang -PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội; lãnh đạo huyện Thanh Trì.

Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Vũ Văn Nhàn cho biết: Thanh Trì có dân số khoảng 250 nghìn người, số học sinh học THPT khoảng 7.500 em. Tuy nhiên, các năm học trước, trên địa bàn của huyện chỉ có 2 trường THPT công lập là THPT Ngọc Hồi và THPT Ngô Thì Nhậm; 1 trung tâm GDTX - GDNN Thanh Trì; 2 trường THPT dân lập là trường Lê Thánh Tông và Lương Thế Vinh. Quy mô, số lượng các trường THPT trên địa bàn chưa đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh tại huyện, là thách thức đối với công tác giáo dục và đào tạo huyện.

Trước yêu cầu của công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo, huyện Thanh Trì đã được UBND thành phố giao làm chủ đầu tư thực hiện dự án xây dựng trường THPT Đông Mỹ, với quy mô 2.025 học sinh, 45 lớp học và các công trình phụ trợ phục vụ hoạt động của nhà trường.

 
CĐN Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác