Thanh Xuân vinh danh cán bộ, giáo viên, học sinh tiêu biểu năm học 2016-2017

Ngày đăng: 21/11/2017

Mới đây, Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận Thanh Xuân long trọng tổ chức “Gặp mặt kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam - Vinh danh đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2016-2017”.

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Cao Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; đồng chí Trần Thị Nga – Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận. Tới dự còn có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận; lãnh đạo các phường và hơn 200 đại biểu, đại diện các tập thể, các cá nhân điển hình tiên tiến, các thầy giáo, cô giáo và học sinh tiêu biểu của quận Thanh Xuân.

Cách đây 35 năm, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20/11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã đóng góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người”. thường, gắn bó với bục giảng, với mái trường và học sinh thân yêu.

Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, sát sao của Sở GD&ĐT Hà Nội, Quận ủy, HĐND, UBND quận Thanh Xuân, sự phối hợp hiệu quả của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các phường, cha mẹ học sinh và nhân dân trong quận; với tinh thần đoàn kết, thống nhất và ý chí quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017, đạt và vượt các chỉ tiêu Kế hoạch thực hiện giai đoạn I (năm 2016, 2017) của Đề án “Phát triển GD&ĐT quận Thanh Xuân giai đoạn 2016-2020”.

Hướng đến chất lượng giáo dục thực chất, gắn với nhu cầu phát triển của xã hội hiện đại và hội nhập quốc tế, ngành GD&ĐT quận đã tạo được nhiều điểm nhấn trong hoạt động, xây dựng nhiều mô hình mới hiệu quả, chất lượng và đã trở thành mô hình điểm của toàn Thành phố, được Sở GD&ĐT chỉ đạo nhân rộng tới nhiều quận huyện và được nhiều tỉnh thành bạn đến học tập kinh nghiệm. Nhìn lại năm học vừa qua, Thanh Xuân càng tự hào hơn khi chất lượng giáo dục toàn diện duy trì bền vững, thầy và trò toàn quận ra sức thi đua và gặt hái nhiều thành tích cao trong các kì thi. Chính những gương mặt cán bộ, giáo viên và học sinh tiêu biểu ấy đã tỏa sáng và làm dày thêm bảng vàng thành tích về truyền thống hiếu học của quận Thanh Xuân. Năm học 2016-2017 là năm thứ ba liên tiếp ngành GD&ĐT quận Thanh Xuân được xếp vị trí thi đua thứ nhất trên 30 quận, huyện của thành phố; được đón nhận Cờ xuất sắc trong phong trào thi đua của UBND Thành phố; là quận đầu tiên trên địa bàn thành phố đạt tuyệt đối 13/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại xuất sắc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực cố gắng, tâm huyết với nghề của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập, rèn luyện của các em học sinh ở tất cả các cấp học trong toàn quận. Đồng chí khẳng định: Sự chuyển biến tích cực, bước đột phá lớn của ngành GD&ĐT quận đã diễn ra toàn diện ở tất cả các mặt hoạt động. Với quan điểm đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển, đồng chí tin tưởng rằng GD&ĐT quận sẽ tiếp tục có những bước phát triển mới, đạt nhiều thành tích xuất sắc góp phần xây dựng quận Thanh Xuân ngày càng phát triển toàn diện, bền vững, văn minh, hiện đại./.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác