LĐLĐ Thành phố Hà Nội tri ân các nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô

Ngày đăng: 16/11/2017

Sáng nay, 16/11, tại trụ sở, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các Nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô nhân kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố chủ trì hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Vũ Kim Sơn ghi nhận những đóng góp của các thầy cô đối với
sự nghiệp đào tạo, giáo dục Thủ đô

Cùng dự còn có các đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Trưởng các ban và gần 120 nhà giáo tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.

Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, đồng chí Vũ Kim Sơn đã ghi nhận những đóng góp to lớn của thầy cô giáo các ngành, các cấp, các nhà giáo làm công tác quản lý, là cán bộ Công đoàn đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đào tạo Thủ đô trong năm vừa qua cũng như đóng góp lớn cho hoạt động Công đoàn Thủ đô các cấp.

Đối với Thủ đô Hà Nội, trong năm học 2016-2017, quy mô giáo dục của Hà Nội tiếp tục được ổn định và phát triển với 2.669 trường học và các cơ sở giáo dục, trên 1,8 triệu học sinh, 104.605 giáo viên các cấp học (tăng 42 trường, 95.247 học sinh và 7.204 giáo viên so với cùng kỳ năm trước). Chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững, chất lượng giáo dục  mũi nhọn tiếp tục phát triển; việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy được đẩy mạnh ở tất cả các cấp học, ngành học. Trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế, học sinh Thủ đô đã giành nhiều thành tích ấn tượng. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy và học đã có nhiều đổi mới. Các phong trào thi đua được tổ chức sâu rộng trong các nhà trường hướng vào việc dạy tốt, học tốt như tổ chức các hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, phong trào viết sáng kiến sáng tạo, hội thi chuyên đề...

Cũng tại hội nghị, bên cạnh việc tri ân các thầy giáo cô giáo tiêu biểu Thủ đô, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố cũng khẳng định: khi ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW của BCH Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo thì mỗi nhà giáo tiếp tục nhận thêm những trọng trách lớn lao nhưng vô cùng vinh dự, tự hào; vì vậy cần cố gắng hơn nữa trong sự nghiệp “trồng người”, đẩy  mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố mong muốn năm học 2017-2018, ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô sẽ tập trung thực hiện nghiêm túc 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp trong Chỉ thị 2699/CT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; thực hiện tốt 9 nhiệm vụ chủ yếu của ngành.

Để tri ân các thầy cô giáo tiêu biểu của Thủ đô, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố, các đồng chí Phó Chủ tịch có mặt tại hội nghị đã trao những món quà thay cho lời tri ân đến các thầy cô.

 

 
Ban Biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác