Hội nghị Ban chấp hành LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khóa XVII kỳ họp thứ 21

Ngày đăng: 15/11/2017

Ngày 10/11/2017, Ban chấp hành LĐLĐ quận Hoàn Kiếm khóa XVII tổ chức kỳ họp lần thứ 21 dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Thị Xuân Mai - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Ngô Văn Tuyến phát biểu tại hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; các đồng chí đại diện Ban tổ chức, Ban Dân vận Quận ủy Hoàn Kiếm; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ quận khóa XVII nhiệm kỳ (2013-2018).

Hội nghị lần thứ 21 có nhiều nội dung quan trọng nhằm xin ý kiến đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ quận vào Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động công tác công đoàn và công tác UBKT năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018; Kiện toàn, bầu bổ sung  Ban chấp hành LĐLĐ quận khóa XVII nhiệm kỳ (2013-2018); thông báo ngừng hoạt động của 04 CĐCS; báo cáo tiến độ Đại hội của các CĐCS và triển khai một số nội dung chuẩn bị cho Đại hội công đoàn quận Hoàn Kiếm lần thứ XVIII. 

Năm 2017, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn của nền kinh tế thị trường, cơ sở đông và phân tán, số lượng CĐCS khu vực ngoài nhà nước là chủ yếu, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao rất cao. Song với tinh thần trách nhiệm cao, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ quận đã tập trung chỉ đạo hoạt động của các cấp công đoàn quận theo chủ đề năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, “ Năm kỷ cương hành chính” (của UBND Thành phố) góp phần tích cực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các mặt công tác như chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích cho cán bộ CNVCLĐ được thực hiện tốt; công tác tuyên truyền giáo dục, hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được diễn ra sôi nổi; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở, công tác tài chính đều hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao: Năm 2017 đã thành lập được 28/25 CĐCS và phát triển được 2.264/1800 đoàn viên. Thành lập 05 CĐCS theo điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam...

Các phong trào thi đua được duy trì và phát triển, có sự sáng tạo và đổi mới, thu hút đông số lượng CNVCLĐ tham gia, nhất là trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Công tác phối hợp hoạt động với các ban, ngành, đoàn thể được duy trì tốt, đặc biệt là trong chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và tư vấn pháp luật, phong trào xây dựng “Cơ quan, Đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá”, phong trào VHVN-TDTT, phát huy được thế mạnh của các cụm VHTT theo mô hình xã hội hóa... đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa của cơ sở, tư tưởng đội ngũ CNVCLĐ ngày càng được ổn định, quan hệ lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp được đảm bảo, đã góp phần giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn. Vai trò vị trí của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị và trong xã hội từng bước được nâng lên.

Tại Hội nghị các đại biểu đã sôi nổi thảo luận đóng góp vào dự thảo báo cáo công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, nhất trí các nhiệm vụ triển khai thực hiện kế hoạch Đại hội Công đoàn quận đồng thời tiến hành bầu bổ sung 03 đồng chí vào Ban chấp hành LĐLĐ quận khóa XVII nhiệm kỳ (2018-2023) theo đúng quy định.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã ghi nhận biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được trong năm qua của LĐLĐ quận được triển khai toàn diện và đồng bộ trên các mặt công tác và đặc biệt một số công tác nổi bật như: Công tác phát triển đoàn viên thành lập CĐCS đã vượt chỉ tiêu thành phố giao; công tác chỉ đạo Đại hội công đoàn đã có 54/54 CĐCS tổ chức hội nghị, 308/308 CĐCS tổ chức Đại hội vượt tiến độ trước 1,5 tháng; là đơn vị đầu tiên thuộc LĐLĐ Thành phố triển khai Hội thi tuyên truyền quy tắc ứng xử gắn với quá trình thực hiện 5 tiêu chí văn hóa ứng xử của người dân khu phố cổ; Tổ chức hội nghị tọa đàm Dân vận khéo... Đơn vị đã chủ động triển khai công tác khởi kiện các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội ra tòa có bài bản theo đúng trình tự pháp luật được các ban ngành, đoàn thể và CNVCLĐ trong quận đánh giá cao; các hoạt động văn nghệ, thể thao, xã hội từ thiện được đẩy mạnh đem lại hiệu quả thiết thực. Tuy nhiên đồng chí Phó Chủ tịch cũng đã chỉ đạo LĐLĐ quận Hoàn Kiếm cần tiếp tục rà soát các chỉ tiêu, công việc cần hoàn thành từ nay đến hết năm, tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017 tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho Đại hội công đoàn quận.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố và ý kiến đóng góp của các đồng chí trong BCH Công đoàn quận, đồng chí Vũ Thị Xuân Mai- Chủ tịch LĐLĐ quận đã cám ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của LĐLĐ Thành phố, Quận ủy Hoàn Kiếm, sự phối kết hợp chặt chẽ của UBND và các ban ngành đoàn thể quận trong việc triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận và quyết tâm khắc phục khó khăn phấn đấu cùng Ban chấp hành chỉ đạo CĐCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017, tổ chức thành công  Đại hội Công đoàn quận Hoàn Kiếm lần thứ XVIII nhiệm kỳ (2018-2023).

 
Hồng Sơn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác