Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường: Phải sử dụng hiệu quả tài sản, tài chính công đoàn

Ngày đăng: 06/11/2017

Hội nghị Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 26, khóa XI sáng nay (4.11), đã khai mạc tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Dự hội nghị còn có ông Nguyễn Văn Hùng – Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương và Phó Chủ tịch thường trực TLĐLĐVN Trần Thanh Hải cùng các Phó Chủ tịch: Mai Đức Chính, Trần Văn Lý, Nguyễn Thị Thu Hồng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết, hội nghị lần này cho ý kiến đối với 13 nội dung thuộc thẩm quyền của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và 2 nội dung Đoàn Chủ tịch cho ý kiến để trình Trung ương.

Trong số này có một số nội dung rất mới, trong đó có Đề án “Giao khoán lợi nhuận cho các đơn vị kinh tế công đoàn”, nhằm phát huy hiệu quả sử dụng tài chính, tài sản công đoàn.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường, có một thực tế hiện nay là một số cơ sở giáo dục - đào tạo, khách sạn, các cơ sở kinh doanh của tổ chức công đoàn hoạt động chưa thực sự hiệu quả; lợi nhuận chưa xứng đáng với vị thế, vị trí của các cơ sở đó. Vì thế, phải làm thế nào quản lý các cơ sở kinh doanh của công đoàn, kiểm soát các kẽ hở để không bị cá nhân, nhóm cá nhân nào đó trục lợi, trong khi tập thể tổ chức công đoàn không được hưởng lợi gì.

Tuy nhiên, theo ông Bùi Văn Cường, kiểm soát chặt chẽ bằng các cơ chế, chính sách nhưng phải bảo toàn được tài chính, tài sản của công đoàn.

Theo kế hoạch, trong 2 ngày làm việc, hội nghị sẽ thảo luận về các tờ trình về: Nguyên tắc tính giá bán nhà ở là đoàn viên công đoàn và DN tại các thiết chế của CĐ tại các KCN, KCX”; Sắp xếp lại tổ chức các đơn vị trực thuộc TLĐ; Chương trình Đại hội Công đoàn ngành, địa phương; Lựa chọn bài hát chính thức của tổ chức Công đoàn Việt Nam…

Nhân dịp này, Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) về xây dựng thiết chế công đoàn phục vụ công nhân lao động ngành than và công nhân ngành than; thăm khu đất TKV và tỉnh Quảng Ninh thống nhất giao cho xây dựng thiết kế công đoàn phục vụ công nhân lao động tại Quảng Ninh và công nhân ngành than.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Đồng chí Bùi Văn Cường nêu một số kiến nghị tại buổi làm việc với WFTU

Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 27

Các tin khác