Cụm thi đua số 4 LĐLĐ Thành phố tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017

Ngày đăng: 06/11/2017

Ngày 31/10/2017, Cụm thi đua số 4 LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đào Minh Đức - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Hà – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ba Vì.

Cụm thi đua số 4 LĐLĐ thành phố Hà Nội gồm 6 LĐLĐ huyện: Ba Vì, Đan Phượng, Thạch Thất, Phúc Thọ, Quốc Oai, Hoài Đức. Các đơn vị trong cụm quản lý 1.002 CĐCS, trong đó công đoàn cơ sở khối Hành chính sự nghiệp là 693 (chiếm 69,16%); CĐCS khối Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh là 309 (chiếm 30,83%); trong cụm có 39.777 đoàn viên / 44.364 lao động (chiếm 89,66%).

Năm 2017, tình hình CNVCLĐ trên địa bàn các huyện thuộc cụm thi đua số 4 nhìn chung ổn định, việc sản xuất kinh doanh ở các doanh nghiệp trên địa bàn các huyện có bước phát triển, không có tình trạng NLĐ đình công, nghỉ việc tập thể, không có những vụ tai nạn lao động chết người nghiêm trọng xảy ra do mất ATLĐ. Tiền lương bình quân của CNVCLÐ trong cụm đạt 4.289.000 đồng/người/tháng. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đội ngũ CNVCLÐ luôn tin tưởng và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cố gắng khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong năm 2017, các đơn vị trong cụm thi đua số 4 đều thực hiện tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ trên địa bàn. Phối hợp với UBND các huyện hướng dẫn CĐCS tổ chức Hội nghị CBCC, HN NLĐ năm 2017. Kết quả có 693/693 CĐCS khối HCSN tổ chức hội nghị CBCC theo đúng tiến độ và kế hoạch các đơn vị đề ra (đạt 100%); có 165/233 CĐCS khối Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tổ chức hội nghị NLĐ (đạt 70,82%)

Thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ các huyện trong cụm thi đua số 4 đã thường xuyên đôn đốc, hướng dẫn các CĐCS khối sản xuất kinh doanh chủ động xây dựng, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với chủ sử dụng lao động. Rà soát những thỏa ước lao động tập thể đã hết hiệu lực để hướng dẫn BCH các CĐCS thương lượng, ký kết lại theo đúng quy định. Kết quả trong năm có 181/290 CĐCS khối doanh nghiệp SXKD tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (đạt 62,4%);

Thực hiện năm “Vì lợi ích đoàn viên”, các đơn vị trong cụm đã ký thỏa thuận hợp tác với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện về chương trình ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn huyện khi tham gia mua hàng tại các siêu thị, mua căn hộ, mua vật liệu xây dựng, sử dụng dịch vụ ta xi….

Các đơn vị trong cụm tổ chức khám và chỉ đạo CĐCS tổ chức khám sức khỏe cho 8.830 CNVCLĐ, phối hợp với Quỹ trợ vốn LĐLĐ TP, Quỹ quốc gia giải quyết việc làm và các ngân hàng bảo lãnh tín chấp cho 544 CNVCLĐ trên địa bàn vay tổng số tiền 12 tỷ 070 triệu đồng để phát triển sản xuất kinh doanh, tăng thêm thu nhập cho gia đình

Thực hiện sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, LĐLĐ các huyện đã vận động CNVCLĐ ủng hộ quỹ xã hội năm 2017, kết quả các đơn vị trong cụm thu và hoàn thành chỉ tiêu thành phố giao năm 2017. Các đơn vị trong cụm thi đua số 4 tiếp nhận 22 hồ sơ đề nghị khởi kiện Doanh nghiệp nợ đọng BHXH của BHXH huyện và khởi kiện 15 Doanh nghiệp nợ đọng BHXH, vận động 06 DN chủ động trả nợ. Kết quả thu được 1.203.281.427 đồng.

Công tác chăm lo cho CNVCLĐ và con đoàn viên luôn được các đơn vị quan tâm, chỉ đạo CĐCS thực hiện. Kết quả trong năm 2017 có trên 3.500 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn được các cấp công đoàn các huyện chăm lo, tặng quà  với tổng số tiền 5.253.870.000đ

Ngay từ đầu năm, các đơn vị trong cụm thi đua số 4 đã triển khai Kế hoạch phát động các phong trào thi đua năm 2017 đến 100% CĐCS và chỉ đạo các CÐCS tổ chức phát động thi đua trong CNVCLÐ, đoàn viên công đoàn thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam ( 28/7/1929- 28/7/2017), chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn TP lần thứ XVI.

Tổ chức tuyên truyền về các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lao động nữ; tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, nói chuyện chuyên đề về giới, chăm sóc SKSS, thăm quan du lịch, ... nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Chỉ đạo các CĐCS phát động và đăng ký phong trào thi đua “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phấn đấu danh hiệu “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”. Tổng kết, khen thưởng các tập thể và  cá nhân có thành tích suất sắc trong thực hiện phong trào thi đua

Tại Hội nghị, Cụm thi đua số 4 LĐLĐ TP đã bình xét thi đua và xếp thứ tự các đơn vị trong cụm, đề nghị các cấp khen thưởng năm 2017, bầu ban lãnh đạo cụm năm 2018 và chia tay các đồng chí chủ tịch LĐLĐ các huyện nghỉ hưu và chuyển công tác.

 

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác