Lễ hội Vinh danh làng nghề truyền thống Phú Xuyên lần thứ III năm 2017

Ngày đăng: 02/11/2017

Lễ hội vinh danh làng nghề truyền thống Huyện phú xuyên lần thứ III - 2017 được khai mạc tối ngày 26/10/2017 tại sân vận động Huyện Phú Xuyên.

Về dự và chỉ đạo lễ hội có các đồng chí: Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội; Lê Hồng Khanh – UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thành phố; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, UVTV Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn lao động Thành phố; Nguyễn Doãn Toản - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố…

Tại lễ hội đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện Phú Xuyên đã phát biểu khai mạc. Đồng chí khẳng định đây là lễ hội nhằm tôn vinh, ghi nhớ công ơn các bậc tiền nhân, tổ nghề đã có công gây dựng, truyền nghề hàng trăm năm nay như: nghề sơn mài khảm trai Chuyên Mỹ, cỏ tế Phú Túc, may mặc Vân từ, Da giầy Phú yên, đồ gỗ Tân Dân, Văn nhân... và nhiều nghề truyền thống, tiểu thủ công nghiệp có trong 158 làng có nghề của huyện, trong đó có 40 làng nghề được thành phố Hà nội công nhận làng nghề. Bí thư Huyện ủy đã gióng trống khai mạc Lễ hội đồng thời các Lãnh đạo Huyện và lãnh đạo Thành phố thực hiện nghi lễ truyền thống tế tổ nghề, cắt băng khai mạc lễ hội vinh danh làng nghề Huyện Phú xuyên lần thứ III.

Lễ hội được diễn ra trong 4 ngày từ ngày 26/10/2017 đến hết ngày 29/10/2017 với nhiều nội dung phong phú: Khai mạc triển lãm ảnh, khai mạc lễ hội, Hội thảo giới thiệu nghề của huyện, biểu diễn tay nghề truyền thống, sơ kết cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, khen thưởng người tốt việc tốt, các chương trình ca múa nhạc, văn nghệ dân gian truyền thống ...

Tại lễ hội lần này, Liên đoàn lao động là thành viên Ban chỉ đạo lễ hội, đã có nhiều hoạt động tích cực trong công tác tuyên truyền, vận động, phối hợp với các ngành chức năng của Huyện, công đoàn các xã, thị trấn để các Doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia lễ hội với tinh thần quảng bá giới thiệu các sản phẩm làm ra tại địa phương, đảm bảo chất lượng, rõ nguồn gốc, mặt hàng phong phú, giá cả phù hợp. Tham dự lễ hội có các đồng chí Thường trực Liên đoàn lao động Thành phố, Lãnh đạo các Ban, Lãnh đạo các Liên đoàn lao động các Huyện trong cụm thi đua số 5.

Lễ hội vinh danh làng nghề là ngày hội lớn của nhân dân huyện nhà, là cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm và du lịch làng nghề được các cấp, các ngành Thành phố, huyện bạn... quan tâm, sự chủ động, cố gắng tận tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện - Lễ hội vinh danh làng nghề đã thành công tốt đẹp.

Tối ngày 29/10 Ban tổ chức lễ hội đã bế mạc lễ hội trong niềm hân hoan phấn khởi của đông đảo nhân dân và các Doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh về tham dự lễ hội.

 

 
LĐLĐ huyện Phú Xuyên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác