Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường: Đại hội điểm phải mang tính phổ quát, sâu sắc, trí tuệ

Ngày đăng: 30/10/2017

Ngày 29.10, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐVN tổ chức Hội nghị Duyệt công tác chuẩn bị đại hội cho các đơn vị được Tổng LĐLĐVN chỉ đạo đại hội điểm (gồm LĐLĐ các tỉnh Tiền Giang, Thanh Hóa và TP. Đà Nẵng) dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Dự hội nghị còn có các đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng, Mai Đức Chính, Trần Văn Lý, Trần Văn Thuật; lãnh đạo các ban của Tổng LĐLĐVN cùng lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh, CĐ ngành TƯ được Tổng liên đoàn chỉ đạo đại hội điểm.

Tại hội nghị, sau khi nghe ý kiến báo cáo công tác chuẩn bị đại hội CĐ nhiệm kỳ 2018 - 2023 của LĐLĐ các tỉnh Tiền Giang, Thanh Hóa và TP.Đà Nẵng, tổng hợp báo cáo của Ban Tổ chức Tổng LĐLĐVN và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự hội nghị, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường đánh giá cao những nỗ lực trong công tác chuẩn bị cho đại hội của các đơn vị được Tổng LĐLĐVN chỉ đạo đại hội điểm cũng như các ý kiến đóng góp của các đại biểu dự hội nghị.

Đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, chương trình đại hội điểm phải mang tính phổ quát, sâu sắc, trí tuệ. Đại hội nên có một chương trình riêng về đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh (thành phố) với các đại biểu dự đại hội; báo cáo của BCH tại đại hội phải gọn, nhưng vẫn toát lên đầy đủ các nội dung. Đặc biệt, sau phần chăm lo đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ phải có mục riêng viết về phúc lợi đoàn viên (nêu bật được lợi ích vật chất, lợi ích tinh thần và lợi ích chính trị cho đoàn viên).

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cũng cho rằng, nên có một phóng sự video clip khoảng 5 - 10 phút để giới thiệu về hình ảnh và những con số ấn tượng của hoạt động CĐ trong nhiệm kỳ 2013 - 2018. Chương trình đại hội không được rườm rà; vấn đề gì chọn tham luận tại đại hội phải rõ, nổi bật; việc bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN nên bầu sau khi bầu BCHCĐ tỉnh khóa mới sẽ logic, chặt chẽ hơn. Liên quan đến vấn đề nhân sự, phải có đề án BCH riêng, ban thường vụ riêng…

Bên cạnh đó, các đơn vị được Tổng LĐLĐVN chỉ đạo đại hội điểm cần tổ chức tốt công tác tuyên truyền về đại hội; cân nhắc số lượng đại biểu mời phù hợp trên tinh thần hiệu quả, tiết kiệm.

Đồng chí Bùi Văn Cường chỉ đạo, các đơn vị được Tổng LĐLĐVN chỉ đạo đại hội điểm cần tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại hội nghị để làm tốt công tác chuẩn bị cho đại hội; đảm bảo cho đại hội nhiệm kỳ 2018 - 2023 đạt chất lượng tốt nhất.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Đồng chí Bùi Văn Cường nêu một số kiến nghị tại buổi làm việc với WFTU

Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 27

Các tin khác