CĐ Ngành xây dựng HN: Nhiều hoạt động hướng về nữ cán bộ CNVCLĐ

Ngày đăng: 24/10/2017

Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017) từ CĐCS đến CĐ Ngành Xây dựng đã tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm thiết thực với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất; ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của Nữ CNVCLĐ trong thời gian vừa qua và tiếp tục phát huy truyền thống tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc.

Năm 2017 ghi dấu một năm đầy khó khăn, thách thức với Ngành xây dựng Hà Nội về việc làm, thu nhập, đời sống của Người lao động. Tuy nhiên với nỗ lực không ngừng, Ngành luôn sát vai cùng Công đoàn cơ sở để quan tâm, sẻ chia, thấu hiểu và cố gắng chăm lo một cách tốt nhất đến Người lao động, đặc biệt là lao động nữ.

Điển hình trong chuỗi các hoạt động ấy là Hội thi cắm hoa nghệ thuật do Công đoàn Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội tổ chức. 35 đơn vị, phòng ban trong Công ty tương ứng với 35 đội thi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đem đến cho Hội thi những bông hoa tươi thắm nhất, những tác phẩm độc đáo nhất.

Với chủ đề “Tỏa sáng vẻ đẹp nữ CNVCLĐ Công ty Nước sạch Hà Nội” nhằm tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, đoàn kết, thể hiện sự tinh tế, khéo léo của đôi bàn tay, sự sáng tạo của chị em phụ nữ. Ngoài chấm điểm cắm hoa, các đội thi đều phải tự thuyết trình về ý nghĩa của bài dự thi của đội mình. Các tác phẩm tham gia Hội thi đều đặc sắc, ý nghĩa với phong cách cắm hoa độc đáo, một số tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng và thể hiện nghệ thuật gắn với hình ảnh, phẩm chất của nữ CNVCLĐ Công ty NSHN, có những tác phẩm ca ngợi về ngành nước, niềm tự hào đối với Công ty NSHN.

Giải đặc biệt của Hội thi đã được trao cho đội thi của NMN Tương Mai với chủ đề “Nhịp cầu yêu thương”; Giải Nhất được trao cho đội thi của Phòng Hành chính quản trị với chủ đề “Con thuyền hội nhập và phát triển”…

Cùng hòa chung không khí vui tươi ngày tôn vinh Phụ nữ VN, chiều ngày 17/10/2017, Công đoàn ngành đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ Nữ công quý III năm 2017 với hoạt động giao lưu, bốc thăm trúng thưởng và nghe nói chuyện chuyên đề "Nghệ thuật làm vợ, làm mẹ". Tới dự có đồng chí Bùi Thị Thanh Giang - Phó Trưởng ban Nữ Công Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Phó chủ tịch Công đoàn Ngành xây dựng HN chủ trì.

Tại đây, Giảng viên Nguyễn Phi Nga - Chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình, Nguyên Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phụ nữ thủ đô đã chia sẻ với gần 200 chị em những kinh nghiệm, kiến thức hiện đại, bổ ích trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình, giữ lửa tổ ấm. Đây cũng là dịp chị em có cơ hội thổ lộ những băn khoăn, ưu phiền, những lúc "bát đũa xô lệch" trong cuộc sống gia đình và được giảng viên cũng như các chị em khác sẻ chia, động viên đưa ra những lời khuyên bổ ích.

Kết thúc buổi sinh hoạt là những lời ca tiếng hát, những câu hỏi đố vui, những pha bốc thăm trúng thưởng gay cấn đã đem đến cho các khách mời và hội viên CLB của Ngành những phút giấy thư thái, những tràng cười giòn tan sảng khoái. Những món quà nhỏ, ý nghĩa, những lời ca, câu hát thay lời chúc mừng tốt đẹp nhất gửi tới một nửa của thế giới để một phần nào đó tiếp sức tinh thần cho Nữ CNVCLĐ của Ngành hăng say lao động và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

 
Hoàng Trang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác