Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tiền lương chưa khuyến khích được NLĐ gắn bó với công việc

Ngày đăng: 19/10/2017

Sáng nay (17/10), Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội (BHXH) và ưu đãi người có công do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ làm Trưởng đoàn đã làm việc với Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam.

Cùng tham gia đoàn công tác có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương, các bộ, ban ngành thuộc Chính phủ. Về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam có Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường và các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo các ban trực thuộc.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Văn Lý đã báo cáo về tình hình thực hiện chính sách tiền lương trong hệ thống Công đoàn (CĐ) từ năm 2014 đến nay; tình hình thực hiện chính sách tiền lương, BHXH và ưu đãi người có công từ năm 2004 đến nay, trong đó đánh giá cụ thể về tiền lương khu vực hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp...

Phó Chủ tịch Trần Văn Lý cho biết, tính đến tháng 3/2017 toàn hệ thống CĐ có 14.957 cán bộ công chức, viên chức và người lao động, trong đó: Cán bộ công chức làm việc trong các cơ quan CĐ từ trung ương đến cấp trên trực tiếp cơ sở là 7.977 người; viên chức làm việc trong các đơn vị sự nghiệp CĐ: 634 người; người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong các đơn vị sự nghiệp CĐ: 6.346 người. Thu nhập bình quân đạt 6.822.204 đồng/người/tháng, trong đó lương, thưởng, phụ cấp, thu nhập có tính chất như lương là 6.127.205 đồng; các khoản thu nhập khác 694.999 đồng.

 
Theo Laodongthudo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Đồng chí Bùi Văn Cường nêu một số kiến nghị tại buổi làm việc với WFTU

Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 27

Các tin khác