LĐLĐ quận Tây Hồ tổ chức bàn giao mái ấm công đoàn và trao quà cho hộ nghèo

Ngày đăng: 19/10/2017

Hưởng ứng “Năm vì lợi ích đoàn viên”, vừa qua Liên đoàn lao động quận Tây Hồ tổ chức bàn giao nhà Mái ấm công đoàn cho anh Dương Văn Hùng đoàn viên Công đoàn UBND quận và anh Lê Ngọc Tấn đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Tứ Liên, trao quà cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Lập hộ nghèo phường Yên Phụ.

Lãnh đạo LĐLĐ TP. Hà Nội và LĐLĐ quận Tây Hồ trao quà cho các gia đình

Đến dự có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí lãnh đạo Ban Chính sách pháp luật LĐLĐ Thành phố, đồng chí Trần Thị Thu Hường - Ủy viên thường vụ, trưởng ban Dân vận Quận ủy, đồng chí Nguyễn Đình Khuyến - Phó chủ tịch UBND quận.

Đoàn viên Dương Văn Hùng đang công tác tại Ban quản lý chợ quận Tây Hồ, có hoàn cảnh gia đình khó khăn: Vợ bị não không có khả năng lao động, một mình nuôi 2 con nhỏ, mọi chi phí trong gia đình đều dựa vào đồng lương bảo vệ ít ỏi của anh. Căn nhà cấp 4 của gia đình anh đã xuống cấp, mái nhà bị dột nát đã lâu không có khả năng sửa chữa. Đoàn viên Lê Ngọc Tấn là nhân viên bảo vệ trường Tiểu học Tứ Liên, kinh tế gia đình khó khăn, vợ anh mắc bệnh suy thận phải chạy thận thường xuyên, không có khả năng lao động. Mình anh là trụ cột chính trong gia đình, mái nhà cũ lâu ngày bị ẩm mốc, thấm dột ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình.

Chia sẻ những khó khăn của gia đình hai anh, LĐLĐ quận Tây Hồ đã đề xuất LĐLĐ Thành phố Hà Nội hỗ trợ 20 triệu đồng động viên gia đình sửa lại mái nhà. Riêng gia đình anh Lê Ngọc Tấn đã được Công đoàn Giáo dục - Đào tạo Hà Nội quan tâm hỗ trợ thêm 10 triệu để sửa chữa nhà. Ngoài ra, LĐLĐ quận Tây Hồ và Công đoàn cơ sở cũng trao cho hai gia đình những phần quà thiết thực là những vật dụng cần thiết cho gia đình. 

Cùng với việc trao mái ấm công đoàn, LĐLĐ cũng tiến hành trao một tủ quần áo và một quạt điện trị giá hơn 4 triệu đồng cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Lập ở tại tổ 21 khu dân cư số 7 phường Yên Phụ là hộ nghèo của phường. Bản thân anh Lập sức khỏe yếu, có hai con thiểu năng trí tuệ, cả nhà đi nhặt rác, đồng nát, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tình cảm từ tổ chức công đoàn, các gia đình rất xúc động đã bầy tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến các cấp công đoàn. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa và thiết thực nhằm động viên CNVCLĐ cũng như người lao động biết vượt lên hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tích cực đóng góp cho đơn vị và xã hội.

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác