Tổ chức công đoàn Thủ đô và LĐLĐ huyện Mỹ Đức: chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Ngày đăng: 19/10/2017

Trước tình hình khó khăn của nhân dân trên địa bàn huyện Mỹ Đức bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lớn, LĐLĐ TP. Hà Nội và LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã hỗ trợ và động viên người dân khắc phục hậu quả, vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Tình hình mưa to trên diện rộng do đợt áp thấp nhiệt đới trong 2 ngày 10 và 11/10 đã gây thiệt hại lớn cho huyện Mỹ Đức.Cùng với lượng nước đổ về từ Thượng nguồn đã làm cho một số thôn của các xã Hương Sơn, Hợp Tiến, Hợp Thanh, An Phú bị ngập nước. Số hộ phải di dời 2.738 hộ, nhiều nhà cấp 4 bị sập, nhiều tường rào và chuồng trại bị đổ sập, khoảng 2.130 ha diện tích cây vụ đông  và 1.900 ha thủy sản bị ngập trắng; gia súc, gia cầm bị chết khoảng 65.000 con.Đến nay, đời sống của nhân dân vùng ngập lũ gặp rất nhiều khó khăn.

Để kịp thời động viên, chia sẻ cùng CNVCLĐ và nhân dân bị thiệt hại, khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, LĐLĐ Thành phó Hà Nội và LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã kịp thời thăm hỏi động viên cứu trợ nhân dân và CNVCLĐ các xã bị ngập úng ,ngày 17/10/2017 đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban quản lý Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội thay mặt cho Liên đoàn Lao động TP Hà Nội đã về thăm và hỗ trợ 50 triệu đồng cho CNVCLĐ, nhân dân trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Với tinh thần chia sẻ của tổ chức công đoàn Thủ đô với những khó khăn, mất mát của CNVCLĐ và nhân dân huyện Mỹ Đức bị thiệt hại do mưa lũ, động viên nhân dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống và công tác.

Trong dịp này, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã khảo sát tình hình nhà ở, đời sống CNVCLĐ các CĐCS của 3 xã Hợp Thanh, Hợp Tiến, An phú. Tổng số lượng CNVCLĐ của 3 xã bị ngập úng nhà ở và thiệt hại là 36 hộ CNVCLĐ. “Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ các đ/c giáo viên, nhân viên các trường học của 3 xã bị thiệt hại nặng nhất  nhằm chia sẻ với những khó khăn của CNVCLĐ trong các xã bị ảnh hưởng trong trận lũ vừa qua với tổng số tiền là : 26.500.000 đồng. Cũng trong dịp này, các cấp công đoàn trong huyện phối hợp với chính quyền đồng cấp, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tổ chức quyên góp ủng hộ hàng nghìn phần quà cứu trợ gửi đến nhân dân 3 xã bị ngập úng gồm: Mì tôm, lương khô, nước sạch, nến thắp…,

Đây là những nghĩa cử cao đẹp phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, thể hiện chức năng chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với người lao động.

 

 
Diệu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác