Cơ quan LĐLĐ TP. Hà Nội biểu dương “người tốt, việc tốt” năm 2017

Ngày đăng: 18/10/2017

Sáng 18/10, tại Công ty Du lịch Khách sạn Công đoàn Quảng Bá, Cơ quan LĐLĐ TP. Hà Nội đã tổ chức Hội nghị biểu dương gương “người tốt, việc tốt” năm 2017 và Liên hoan văn nghệ năm 2017.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn trao Bằng khen cho các gương "người tốt, việc tốt"

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP. Hà Nội. Đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan LĐLĐ Thành phố chủ trì hội nghị.

Qua 25 năm triển khai, phong trào “Người tốt, việc tốt” đã ngày càng đi sâu vào đời sống, tạo được sự lan tỏa, thu hút đông đảo các cấp, các ngành tham gia. Phong trào là động lực động viên CBCCVC, người lao động tích cực học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng lao động, đạt chất lượng, hiệu quả cao, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngay từ đầu năm, Thủ trưởng và Công đoàn cơ quan LĐLĐ Thành phố đã tổ chức phát động phong trào thi đua "người tốt, việc tốt" nhằm tạo khí thế thi đua lao động sản xuất và công tác đã được đông đảo CBCCVC, người lao động nhiệt tình hưởng ứng.

Những bông hoa “người tốt, việc tốt”

Bám sát nội dung thi đua của cơ quan, các ban, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực với mục tiêu, nội dung cụ thể, thiết thực, hình thức đa dạng, phong phú gắn với nhiệm vụ của từng ban, đơn vị.

Phong trào “Người tốt - Việc tốt” cơ quan LĐLĐ Thành phố đã đi vào nền nếp, xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu về ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, về tinh thần trách nhiệm, đoàn kết và sáng tạo trong công việc, trong học tập để nâng cao trình độ. Phong trào đã phát huy sức mạnh của CBCCVC, người lao động cơ quan LĐLĐ thành phố, đã tạo cơ hội để tất cả mọi cá nhân có thể bộc lộ rõ nhất những khả năng, những ưu thế của mình đóng góp cho phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn Thủ đô và xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

Với những kết quả đã đạt được, hơn 100 CBCCVC, NLĐ được suy tôn, công nhận “Người tốt, việc tốt” tại cơ sở và 37 cá nhân đã được các ban, đơn vị bình chọn đề nghị Hội đồng Thi đua khen thưởng LĐLĐ Thành phố công nhận danh hiệu “Người tốt -Việc tốt năm 2017.

Tại khối các ban LĐLĐ Thành phố, phong trào “người tốt, việc tốt” đã được hiện thực hóa bằng các hoạt động như xây dựng Kế hoạch, chỉ đạo Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XVI Công đoàn Thành phố; tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Thành phố với CNLĐ khu công nghiệp và chế xuất; biểu dương 100 “Công nhân giỏi Thủ đô”; tổ chức Hội thi thợ giỏi Thành phố năm 2017; Hội thi ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn; tuyên truyền lưu động cho công nhân lao động trên địa bàn thành phố...

Tại các đơn vị sự nghiệp nổi bật là việc xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt phong trào “Người tốt – Việc tốt”, như: CBVC, người lao động Cung Văn hoá, Nhà Văn hóa đã tập trung đổi mới về nội dung, hình thức, phát huy vai trò là trung tâm hoạt động văn hóa, thể thao, bồi dưỡng nghiệp vụ và hạt nhân cho phong trào cơ sở; Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn Hà Nội đã tư vấn lưu động tại các khu nhà trọ và 50 doanh nghiệp cho 7800 CNLĐ; Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội đã phối hợp tổ chức 23/34 lớp với 2.459//3.580 học viên; Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô 9 tháng đầu năm đã giải ngân cho 1.695 CNVCLĐ của 80 CĐCS vay với số tiền 33 tỷ 530 triệu đồng...

Tại các doanh nghiệp, Công ty TNHH Hoàng Viên Quảng Bá duy trì ổn định việc làm cho người lao động và luôn nhận được các giải thưởng chất lượng dịch vụ do các tổ chức quốc tế bình chọn; Công ty TNHH NN MTV Du lịch Công đoàn Hà Nội, Công ty TNHH MTV Kinh Đô, Công ty TNHH MTV Nước khoảng Tản Viên duy trì, ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện khó khăn, đảm bảo việc làm thường xuyên và thu nhập cho người lao động...

Rộn ràng liên hoan văn nghệ Cơ quan LĐLĐ Thành phố

Liên hoan văn nghệ cơ quan LĐLĐ Thành phố năm 2017 đã diễn ra sôi nổi với 22 tiết mục đặc sắc của 14 đơn vị với chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, biển đảo, quê hương đất nước, ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và tổ chức công đoàn. Các tiết mục với những ca sĩ, diễn viên không chuyên nhưng được chuẩn bị kỹ lưỡng và dàn dựng công phu đã đem đến những lời ca tiếng hát hay nhất, những điệu múa đẹp nhất tạo không khí tưng bừng, rộn rã cho hội thi.

Xen lẫn những tiết mục đơn ca ấn tượng như “Ngọn lửa cao nguyên” (Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô), “Người là niềm tin tất thắng” (Nhà nghỉ Công đoàn Chùa Hương), “Huyền thoại Hồ Núi Cốc” (Công ty Hoàng Viên Quảng Bá)... là những tiết mục tốp ca hào hùng, sôi nổi “Đêm trên Chalo” (Trường Trung cấp Công đoàn), “Bài ca Hồ Chí Minh” (Công đoàn Khối các ban) “Bác đang cùng chúng cháu hành quân” (Công ty TNHH MTV Nước khoáng Tản Viên). Bên cạnh những màn song ca uyển chuyển, nhịp nhàng “Đất nước tình yêu” (Báo Lao động Thủ đô), “Non nước hữu tình” (Tòa nhà Trung tâm) là những tiết mục đồng ca hoành tráng, hào sảng, vang dậy cả hội trường như “Liên khúc Vinh quang Việt Nam” (Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô), “Rạng rỡ Việt Nam” (Liên quân Quỹ trợ vốn – Trung tâm tư vấn pháp luật – Nhà văn hóa lao động) “Việt Nam chân trời rộng mở” (Công đoàn Khối các ban)...

Sau thời gian làm việc khẩn trương với tinh thần nghiêm túc và công tâm, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các thể loại đơn ca, song ca nam nữ, tốp ca, đồng ca.

Liên hoan văn nghệ cơ quan LĐLĐ Thành phố năm 2017 khép lại với ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần nâng cao đời sống tinh thần và nhu cầu hưởng thụ văn hóa văn nghệ của cán bộ công chức viên chức, NLĐ đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Không những vậy, đây còn là hoạt động thiết thực chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt nam 20/10, chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn cơ quan lần thứ VI, Đại hội Công đoàn TP. Hà Nội lần thứ XVI và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Một số hình ảnh tại hội nghị và liên hoan văn nghệ:

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng trao Bằng khen cho các gương "người tốt, việc tốt"
Một số tiết  mục đặc sắc tại Liên hoan văn nghệ 
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa trao giải cho các tiết mục đơn ca, song ca
Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, Chủ tịch CĐ Cơ quan LĐLĐ TP Lê Đình Hùng trao giải cho các tiết mục tốp ca xuất sắc
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Vũ Kim Sơn trao giải cho các tiết mục đồng ca xuất sắc

 

 
Ban biên tập
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác