Ứng Hòa nhân rộng mô hình lễ cưới tập thể

Ngày đăng: 18/10/2017

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 15/10/2017, tại Hội trường UBND xã Trung Tú, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Cụm thi đua số 4 phối hợp với các đoàn thể cơ sở tổ chức Lễ cưới tập thể cho 5 cặp đôi hiện đang cư trú, công tác, làm việc trên địa bàn.

Về dự và động viên có các đồng chí Ngô Tiến Hoàng - UVTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Chí Viễn - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, đoàn thể xã và gia đình, bạn bè của cô dâu, chú rể.

Lễ cưới diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi với sự có mặt đông đủ của quan viên hai họ của các cặp đôi. 5 cặp cô dâu, chú rể đều là những người con sinh ra, lớn lên và đang công tác tại các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện đã trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn và nhẫn cưới cho các cặp đôi. Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã tặng quà và chúc phúc cho các cặp đôi; lãnh đạo các xã, thị trấn và các đoàn thể cũng dành tặng nhiều phần quà cho các cặp đôi. Cô dâu, chú rể thực hiện đầy đủ nghi lễ như trao nhẫn, rót rượu, cắt bánh, mời nước, mời trầu khách và họ hàng, bạn bè. Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đã chúc cho các đôi tân lang, tân nương trăm năm hạnh phúc và mong rằng các cặp đôi trở về địa phương tổ chức báo hỷ tiết kiệm, tránh phô trương rườm rà.

Xây dựng nét đẹp văn hóa cưới là một hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt Nam, với mục tiêu Trang trọng - Lành mạnh - Tiết kiệm, giữ gìn và tôn vinh những nét đẹp của lễ cưới truyền thống Việt Nam, đề cao lối sống giản dị, tiết kiệm trong giới trẻ hiện nay. Đây là năm thứ 2 Ứng Hòa tổ chức Lễ cưới tập thể nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tự nguyện, tích cực hưởng ứng thực hiện nếp sống văn minh, nhất là trong việc cưới theo Chỉ thị 11-CT/TU ngày 13/10/2012 của Thành ủy Hà Nội./.

 
Hoàng Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác