LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Phối hợp tuyên truyền pháp luật lao động tại doanh nghiệp

Ngày đăng: 13/10/2017

Sáng ngày 08/10, tại Công ty TNHH 2/9 Hà Tây, LĐLĐ huyện Ứng Hòa và Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động trong công nhân lao động.

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Ngô Ngọc Thủy - Phó ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố; cùng dự còn có lãnh đạo LĐLĐ huyện và 92 đồng chí là cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNLĐ Công ty TNHH 2/9 Hà Tây.  

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Ngọc Thủy - Phó ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Bộ luật Lao động về chế độ chính sách của người lao động, những điểm mới của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014. Theo đó, Hội nghị đã được giới thiệu về những nội dung quan trọng của Thỏa ước lao động tập thể, bảo hiểm xã hội, chế độ chính sách đối với lao động nữ, lao động vị thành niên, lao động cao tuổi, lao động là người tàn tật. Được nghe giới thiệu về hệ thống pháp luật, những chế độ chính sách của Nhà nước liên quan về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đối với người lao động; quyền và trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức Công đoàn, người sử dụng lao động, người lao động trong việc chấp hành các quy định về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Thông qua hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động, cán bộ, đoàn viên công đoàn và CNLĐ tiếp tục được tiếp cận, nghiên cứu và học hỏi nhằm nâng cao kiến thức, trình độ hiểu biết về pháp luật lao động; nắm vững những quy định về chính sách pháp luật có liên quan để tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình và tập thể người lao động. Với tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm, trao đổi trực tiếp, thẳng thắn, nhiều ý kiến băn khoăn, những vụ việc vướng mắc chưa được giải quyết đã được phân tích, giải đáp, hướng dẫn ngay tại Hội nghị. CNLĐ rất phấn khởi và mong muốn thường xuyên được thông tin về những quy định mới của pháp luật lao động.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, LĐLĐ huyện Ứng Hòa và Ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức Hội nghị tuyên truyền tại Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu Đại Phúc với sự tham dự của 74 cán bộ, đoàn viên công đoàn và CNLĐ.

 
Hoàng Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác