Hội thi nấu ăn CĐ Cơ quan Dân Đảng Hoàng Mai

Ngày đăng: 13/10/2017

Chiều 9/10/2017, Công đoàn cơ quan Dân Đảng Hoàng Mai tổ chức Hội thi nấu ăn “Đoàn viên Công đoàn cơ quan Dân Đảng vào bếp” chào mừng 63 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1945- 10/10/2017); kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017).

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có đồng chí : Nguyễn Đức Vinh – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy cùng các đồng chí lãnh đạo trong thường trực Quận ủy, HĐND, UBND Quận Hoàng Mai.

Mở đầu hội thi, đồng chí Khương Quốc Hưng - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Dân Đảng đã ôn lại truyền thống ngày giải phóng thủ đô (10/10), ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10) và tuyên bố khai mạc Hội thi.

Tham dự Hội thi có 12 đội đến từ các tổ công đoàn, với yêu cầu hội thi gồm 04 món chính giống nhau. Sau 90 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo của các đoàn viên công đoàn đã làm lên những sản phẩm dự thi sáng tạo mang nhiều nét độc đáo. Có đội mang đậm nét truyền thống, có những đội lại mang tính hiện đại… Hội thi không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất.

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc trong các bữa cơm hàng ngày hay mâm cỗ trong các ngày lễ, tết … nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và bữa cơm, mâm cỗ của đội mình thật sinh động. Qua đó nêu bật được ý nghĩa sâu sắc của bữa cơm gia đình.  Nó là nơi gắn kết quan trọng của các thành viên trong gia đình, thể hiện văn hóa truyền thống của một gia đình, của một đất nước, là chia sẻ việc nhà của các thành viên trong gia đình trong việc giành thời gian để sum vầy và người được ăn đều cảm nhận được tình thương, sự quan tâm lẫn nhau, là sự kết nối giữa cha mẹ và con cái, giữa thế hệ này với thế hệ khác. Hội thi “ Đoàn viên Công đoàn cơ quan Dân Đảng Quận Hoàng Mai vào bếp ” đã thu hút không chỉ nhiều chị em khéo tay tham gia mà còn có nhiều nam đoàn viên công đoàn trổ tài nấu nướng rất khéo tay…

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao 01 giải nhất: Tổ công đoàn Hội LHPN Quận; 02 giải nhì cho Tổ công đoàn Tổ chức và Tổ công đoàn UBKT Quận ủy còn lại 09 giải ba trao cho các tổ công đoàn khác.

Hội thi đã nhận được sự tài trợ của Công ty TNHH Trung Thành và tổ chức thành công là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để  đoàn viên công đoàn thể hiện tài năng góp phần nâng cao nhận thức của CNVCLĐ trong xây dựng gia đình và giữ gìn văn hoá ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để đoàn viên Công đoàn thể hiện tài nấu nướng tạo sự gắn kết, giao lưu thắt chặt tình đoàn kết gắn bó giữa các đồng chí đoàn viên công đoàn với nhau.

                                     

 
LĐLĐ Quận Hoàng Mai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác