LĐLĐ huyện Thanh Trì bàn giao Mái ấm công đoàn

Ngày đăng: 10/10/2017

Sáng ngày 05/10/2017, LĐLĐ huyện phối hợp với LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đồng chí Chử Thị Hồng Hạnh- đoàn viên công đoàn Trường mầm non B xã Vạn Phúc.

Đến dự có đồng chí Vũ Kim Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Đào Văn Ngọc - Phó chủ tịch Thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam; đồng chí Dương Văn Tiến- Phó chủ tịch Công đoàn Ngân hàng phát triển Việt Nam; đồng chí Nguyễn Việt Phương- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì.

Đồng chí Hạnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị viêm màng Bồ đào mắt, một mắt không nhìn thấy và nuôi một con nhỏ, không có khả năng xây dựng nhà ở. Được sự hỗ trợ của Công đoàn Ngân hàng phát triển Việt Nam trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam với tổng số tiền 60 triệu đồng, LĐLĐ huyện Thanh Trì hỗ trợ 5 triệu đồng, Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường hỗ trợ 5 triệu đồng cùng với sự giúp đỡ của đồng nghiệp nơi đồng chí Hạnh công tác và họ hàng người thân trong gia đình. Sau 3 tháng khởi công xây dựng, công trình nhà ở của đồng chí Chử Thị Hồng Hạnh đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng kỹ thuật. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 200,6 triệu đồng, công trình rộng 61 m2.

Từ nay gia đình đồng chí Hạnh đã có chỗ ở khang trang là động lực giúp đồng chí Hạnh ổn định cuộc sống và yên tâm công tác, nuôi dạy con ngoan khỏe. Ngôi nhà được xây và bàn giao đã thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của tổ chức công đoàn góp phần chăm lo cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Đây là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn huyện Thanh Trì lần thứ X, nhiệm kỳ 2018- 2023; chào kỷ niệm 63 năm giải phóng Thủ đô và giải phóng huyện Thanh Trì.

Tại buổi bàn giao, đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Việt Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu động viên gia đình đồng chí Chử Thị Hồng Hạnh, mong rằng sau khi có ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” với sự giúp đỡ của công đoàn các cấp đặc biệt là sự quan tâm của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Ngân hàng phát triển Việt Nam đồng chí Hạnh sẽ yên tâm công tác.

Trong niềm xúc động, gia đình đồng chí Hạnh cảm ơn sự quan tâm của các cấp Công đoàn, đồng nghiệp và bạn bè người thân đã tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí để xây dựng ngôi nhà.

 

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác