Nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà”, xây dựng gia đình văn hóa ở Hoàn Kiếm

Ngày đăng: 10/10/2017

Sáng 05/10, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm phối hợp với Ban dân vận Quận ủy tổ chức Hội nghị tọa đàm: Nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà” và xây dựng gia đình văn hóa trong CNVCLĐ quận Hoàn Kiếm năm 2017.

Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch số 31-KH/QU ngày 10/01/2017 của Quận ủy Hoàn Kiếm về thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn quận đồng thời trên cơ sở ý kiến đề xuất của các đơn vị để nắm tình hình và có những giải pháp nâng cao chất lượng công tác dân vận và phong trào thi đua trong quần chúng nhân dân, CNVCLĐ quận giai đoạn 2016-2020. 

Tới dự hội nghị có đồng chí đồng chí Nguyễn Kim Hoàng - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Hồ Minh Tâm - Trưởng phòng Đoàn thể và các Hội Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố và gần 200 Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 18 phường; đại diện lãnh đạo và Chủ tịch CĐCS.

Thay mặt Ban tổ chức Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Xuân Mai - Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận đã báo cáo tình hình triển khai và tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà” và Xây dựng gia đình văn hóa trong CNVCLĐ quận. Qua phần báo cáo tổng hợp và 10 ý kiến trao đổi tọa đàm dưới góc nhìn của lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và vai trò của Ban Nữ công Công đoàn tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tại Hội nghị đã đưa ra được thông điệp để giúp các CĐCS, tổ chức Hội phụ nữ có thêm nhiều giải pháp, kinh nghiệm tổ chức tốt phong trào thi đua "Giỏi việc nước-Đảm việc nhà", xây dựng gia đình văn hóa trong CNVCLĐ, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn quận.

Phát biểu chỉ đạo với Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Hoàng - Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy đánh giá cao về nội dung của Hội nghị tọa đàm và trong đó đã đề cập đến những vấn đề cấp bách hiện nay như: chăm sóc sức khỏe cho người lao động; tình hình thực hiện Chính sách Dân số-Kế hoạch hóa gia đình là những vấn đề Đảng, Nhà nước quan tâm. Trong bối cảnh hiện nay nhiều đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục còn gặp khó khăn thách thức trong sản xuất kinh doanh do đó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập và tư tưởng của CNVCLĐ. Để phong trào thi đua nói chung và phong trào "Giỏi việc nước-Đảm việc nhà" nói riêng ngày càng nâng cao về chất lượng và hiệu quả thì vai trò chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền rất quan trọng và bên cạnh đó cũng rất cần  phát huy vai trò tham mưu của đội ngũ cán bộ CĐCS trong việc tổ chức phong trào thi đua cho phù hợp với đơn vị để động viên, thu hút CNVCLĐ tham gia, thúc đẩy phong trào thi đua phát triển trên diện rộng.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm của Ban dân vận và LĐLĐ quận  lập thành tích chào mừng kỷ niệm 63 năm ngày giải phóng Thủ đô, hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2017), ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2017); chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.        

 
Đoàn Hồng Sơn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác