LĐLĐ quận Ba Đình bàn giao nhà sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” năm 2017

Ngày đăng: 10/10/2017

Chiều ngày 05/10, LĐLĐ quận Ba Đình đã tổ chức lễ bàn giao sửa chữa nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình cô giáo Hoàng Uyển Diễm - đoàn viên Công đoàn của Trường Tiểu học Phan Chu Trinh, quận Ba Đình tại địa chỉ căn hộ chung số 144 – Nguyễn Thái Học, Ba Đình.

Tới dự buổi lễ bàn giao có các đồng chí: Nguyễn Thanh Thủy – Phó trưởng ban CSPL, đại diện Ban quản lý quỹ Xã hội LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Xuân Trọng – Quận Ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Ba Đình; Đỗ Văn Nam – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố; Lê Anh Thư – Hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu trinh; Cùng các đồng chí đại diện Thường trực LĐLĐ quận và BCH Công đoàn cơ sở nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thanh Thủy đại diện cho lãnh đạo Ban quản lý quỹ Xã hội LĐLĐ Thành phố đã bàn giao nhà sửa chữa “Mái ấm Công đoàn” với trị giá 20.000.000 đồng; đồng chí Nguyễn Xuân Trọng thay mặt cho Ban Thường vụ LĐLĐ quận tặng quà hiện vật và trao số tiền hỗ trợ là 5.000.000 đồng được trích từ quỹ Xã hội của LĐLĐ quận; Đồng chí Vũ Văn Nam thay mặt cho Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục Thành phố trao tặng số tiền hỗ trợ là 10.000.000 đồng; Cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn trường TH Phan Chu Trình cũng đã trao quà tặng cho gia đình cô giáo Hoàng Uyển Diễm.

Các món quà hiện vật và tiền mặt tuy không thật nhiều, nhưng là nguồn động viên khích lệ to lớn cho gia đình đoàn viên Công đoàn khi phấn đấu cố gắng sửa chữa nhà ở. Trong lời phát biểu của mình, cô giáo Hoàng Uyển Diễm đã không thể giấu nổi xúc động khi thay mặt gia đình cảm ơn các đồng chí lãnh đạo các cơ quan Công đoàn của Thành phố và quận Ba Đình cùng nhà trường nơi công tác đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng thu nhập thấp, còn phải nuôi mẹ già và hai con nhỏ đang đi học, nhà ở thường xuyên bị ngấm dột và ẩm ướt rất nặng nề, trong thời gian dài suốt nhiều năm qua đã không có điều kiện sửa chữa. Nhờ có sự quan tâm, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn các cấp nên giờ đây đã thực hiện được ước nguyện của gia đình mình, sửa chữa được nhà ở, tạo điều kiện cho mẹ già đỡ vất vả cùng các cháu nhỏ có nơi ăn học yên lành.

Trước đó vào ngày 13/9/2017, LĐLĐ quận cũng đã tổ chức buổi lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Phương Loan – Giáo viên trường Mầm Non Thành Công, quận Ba Đình. Trong thời gian tới, LĐLĐ quận sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động CNVCLĐ và đoàn viên trong quận tích cực ủng hộ đóng góp vào quỹ Xã hội của Công đoàn và thiết thực đóng góp chung vào các hoạt động “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động, nhằm chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong những năm tiếp theo.

 

 
Nguyễn Đức Vinh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác