Tưng bừng “Đêm hội Trăng rằm năm 2017” Thanh Xuân

Ngày đăng: 03/10/2017

Tối 29/9, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức thành công “Đêm hội Trăng rằm 2017” tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Thanh Xuân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải và Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến trao quà cho các em

Đến dự Đêm hội có các đồng chí: Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội; Phùng Thị Hồng Hà - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP; Ngô Văn Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Khuất Văn Thành - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Về phía quận Thanh Xuân, có đồng chí Vũ Cao Minh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Lưu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận. Đêm hội có sự tham gia của 1.000 em thiếu nhi đại diện cho hơn 1,8 triệu trẻ em Thủ đô.

Phát biểu khai mạc Đêm hội, đồng chí Ngô Văn Quý - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khẳng định: trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của Thành phố luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp thực hiện của các ngành, đoàn thể và sự chia sẻ, ủng hộ của cộng đồng. Trong đó, 540/584 xã, phường, thị trấn được công nhận là xã, phường phù hợp với trẻ em; 100% trẻ em trong hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế; trên 99% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ 8 loại vắcxin phòng bệnh; tỉ lệ huy động trẻ em đi học đúng độ tuổi (6-11 tuổi) đạt 100%... Luật Trẻ em đã được Quốc hội thông qua và chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/6/2017, đánh dấu một bước quan trọng trong việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo cơ sở pháp lý thuận lợi để trẻ em thực hiện đầy đủ các quyền cơ bản của mình.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đề nghị các cấp, các ngành, đoàn thể tiếp tục chủ động, quan tâm chỉ đạo, phối hợp thực hiện có hiệu quả các Chương trình, Đề án của Chính phủ và Kế hoạch của UBND thành phố để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, mục tiêu đặt ra; tạo điều kiện tốt nhất, ý nghĩa nhất cho trẻ em Thủ đô Hà Nội có cơ hội phát triển toàn diện hơn nữa, được sống trong môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh.

“Đêm hội Trăng rằm 2017” đã mang đến cho các em thiếu nhi những tiết mục văn nghệ vui tươi, đậm nét truyền thống và bổ ích như: “Trống hội, múa lân”, “Chú Cuội chơi Trăng”, “Trái đất này là của chúng mình”, “Chiếc đèn ông sao”...

Để động viên, khích lệ sự nỗ lực phấn đấu của các em thiếu nhi, Thành phố Hà Nội đã chuẩn bị 1.000 suất quà trao cho các em với tổng trị giá 122 triệu đồng; đồng chí Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đã trao quà cho 10 em đại diện cho 10 đơn vị tham dự “Đêm hội Trăng rằm 2017”. Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và quận Thanh Xuân cũng đã trao 25 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) cho các em vượt khó học giỏi tiêu biểu của Thủ đô. Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em Thành phố cùng Nhà tài trợ đã quyết định tặng 20 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, mỗi em một chiếc xe đạp, tổng trị giá 40 triệu đồng.

Chủ đề Trung thu năm nay “Triển khai Luật trẻ em, phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em”, đã có 22 mâm cỗ đẹp dự thi, đại diện cho các phường và các trường trong địa bàn quận Thanh Xuân tham gia với rất nhiều ý tưởng sáng tạo.

Kết thúc “Đêm hội trăng rằm 2017”, để động viên các Đội tham gia dự thi bày mâm cỗ đẹp, Ban tổ chức đã trao 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhì, 06 giải Ba và một số giải Khuyến khích.

“Đêm hội trăng rằm 2017” của Thành phố Hà Nội với sự chuẩn bị tổ chức của Quận Thanh Xuân đã thành công tốt đẹp. Đêm hội không chỉ thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với thế hệ tương lai, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, tạo cơ hội để các em chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn, qua đó, phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần. Đồng thời, một lần nữa trao gửi những thông điệp nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên toàn thành phố Hà Nội nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng.

 
LĐLĐ quận Thanh Xuân
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác