CĐ các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức tập huấn ATVSLĐ cho 200 cán bộ CĐCS

Ngày đăng: 03/10/2017

Vừa qua, Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác An toàn, vệ sinh lao động năm 2017 cho đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí: Đinh Quốc Toản, ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố, ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.

Học viên lớp tập huấn bao gồm gần 200 đồng chí là Chủ tịch, Phó chủ tịch và cán bộ làm công tác An toàn, vệ sinh lao động của các CĐCS.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Đinh Quốc Toản nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ đối với việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của CNLĐ và sự ổn định, phát triển bền vững của doanh nghiệp, đồng thời ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, kết quả mà CĐCS đã đạt được trong công tác ATVSLĐ thời gian qua. Đồng chí đề nghị các CĐCS cần quyết tâm nỗ lực hơn nữa cùng nhau thực hiện tốt quyền, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác ATVSLĐ, đồng thời phối hợp tốt hơn nữa với người sử dụng lao động để không ngừng cải thiện môi trường và điều kiện làm việc cho người lao động, để người lao động được làm việc trong môi trường đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh lao động.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe thạc sỹ Nguyễn Phương Chi, chuyên viên chính Ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam truyền đạt những vấn đề chung về công tác AT,VSLĐ tại doanh nghiệp và các quy định của pháp luật về công tác AT, VSLĐ; Hoạt động của Công đoàn trong công tác AT, VSLĐ; Tổ chức và hoạt động của mạng lưới ATVSV… Đồng thời trao đổi, chia sẻ về những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện công tác AT,VSLĐ tại cơ sở, những giải pháp để thực hiện tốt hơn công tác AT, VSLĐ. Thông qua lớp tập huấn góp phần thực hiện tốt hơn nữa quyền, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác ATVSLĐ.

 
CĐ các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác